Follow Tiendientu on Telegram

Hội nghị Consensus 2018

Vì sao Bitcoin vẫn rớt giá dù Hội nghị Consensus đang diễn ra sôi nổi?

When Lambor 17/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin hiện giao dịch ở mức 8.292 USD sau khi giảm xuống mức 8.100. Giá hiện đang trong xu hướng tăng ngắn hạn và có thể tiếp tục tăng trong vài tuần tới. Tuy nhiên, liệu bạn có biết lý do vì sao Bitcoin gần đây lại có chiều hướng đi xuống giữa bối cảnh hội nghị Consensus 2018 đang diễn ra đầy nhộn nhịp?

Tình hình Bitcoin gần đây

Hội nghị Consensus 2018 năm nay có vẻ như không gây tác động nào đến giá cả nhưng nó cũng góp phần không nhỏ làm thay đổi quy tắc của trò chơi. Bên cạnh đó, cố gắng tham gia vào thị trường cryptocurrency của NASDAQ là bằng chứng rõ nét nhất cho những tác động xoay quanh giá Bitcoin. Rất nhiều ông lớn bên ngoài đang đợi chờ thời cơ thích hợp để tham gia vào thị trường.

Tiendientu.org Vì sao Bitcoin vẫn rớt giá dù Hội nghị Consensus đang diễn ra sôi nổi

Tuy nhiên, giá Bitcoin gần đây đã giảm ngay trong khi diễn ra Hội nghị Consensus. Bitcoin đã giảm 3.25% xuống 8.255,2 USD trên sàn giao dịch Bitfinex và duy trì mức thấp nhất trong phiên là $8.100. Một số người tham gia tuyên bố thông tin chung từ hội nghị là ‘Blockchain đang ở trong giai đoạn phôi thai, cùng với đó là các nhà đầu cơ luôn mong muốn có lợi nhuận ngay lập tức’. Trong hội nghị, một số người tuyên bố đây sẽ là cảm hứng cho một đợt tăng trưởng mới của Bitcoin. Tuy nhiên “máy bơm công suất lớn” mang tên Consensus đã không thực hiện được nhiệm vụ của mình vì cảm xúc của nhà đầu tư đối với cryptocurrency vẫn còn tiêu cực sau những lo ngại về quy định mới.

Tom Leetừ Fundstrat Global Advisors cho biết trước toàn thể hội nghị ở New York như sau:

“Tóm lại: Chúng tôi kỳ vọng BTC và cryptocurrency nói chung sẽ tăng trưởng mạnh mẽ tương tự như những năm trước và lớn mạnh hơn sau hội nghị Consensus.”

Thiếu hụt nhu cầu về cryptocurrency

Vốn hóa thị trường cryptocurrency sụt giảm dưới 400 tỷ USD là dấu hiệu báo hiệu cho sự thiếu hụt nhu cầu về cryptocurrency. Những tác động tâm lý mới về môi trường cryptocurrency hiện tại từ những người tham gia tham dự hội nghị là rất ít và xa vời, có quá ít lý do để các nhà đầu tư tiếp tục ‘đổ tiền’ vào Bitcoin.

Tiendientu.org Vì sao Bitcoin vẫn rớt giá dù Hội nghị Consensus đang diễn ra sôi nổi 1

 

Tại thời điểm đăng tải bài viết, thị trường cryptocurrency đang có dấu hiệu tăng nhẹ. Tuy nhiên mọi chuyện sẽ chỉ còn chờ vào thời gian.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: MOBI: BMW, GM, Ford, Renault, IBM cùng blockchain thay đổi thế giới – CoinNews

Mya – Theo Cryptodaily

 

Follow Tiendientu on Telegram