Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Vì sao Bytecoin bị hủy niêm yết bởi Binance và OKEx?

When Lambor 13/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Sau thông báo bị hủy niêm yết trên sàn giao dịch Binance, Bytecoin tiếp tục đón nhận một cú “shock” khác từ thông báo của OKEx. Theo đó, sàn giao dịch uy tín OKex đã ra cảnh báo khách hàng rằng họ đang trong quá trình hủy niêm yết Bytecoin (BCN) khỏi nền tảng. Chuyện gì đang xảy ra với Bytecoin? Vì sao Bytecoin bị hủy niêm yết bởi Binance và OKEx?


Sàn OKEx thông báo hủy niêm yết Bytecoin (BCN)

Theo một thông báo trên twitter chỉ vài giờ trước, OKEx cho biết họ đang tiến hành gỡ bỏ Bytecoin khỏi nền tảng giao dịch.

Thông báo trên trang hỗ trợ, OKEx tiếp tục đưa ra thời gian chính xác cho quá trình hủy niêm yết:

“Trong quá trình theo dõi thường xuyên của chúng tôi về Bytecoin, OKex nhận thấy dự án có vài vấn đề kỹ thuật chờ xử lý nhưng lại bị đội ngũ phát triển Bytecoin bỏ mặc. Để bảo vệ lợi ích người dùng, OKEx sẽ gỡ tất cả các cặp giao dịch BCN vào lúc 18:00 ngày 12.10.2018 (giờ Việt Nam). Tất cả các dịch vụ gửi tiền và giao dịch của BCN sẽ bị chấm dứt sau ngày đó.

Người dùng nên hủy lệnh mua BCN trên sàn giao dịch. Nếu không hủy trong thời gian trên, lệnh mua sẽ bị hệ thống tự động hủy và hoàn trả vào tài khoản của bạn.”

Hơn nữa, những chủ sở hữu BCN trên sàn OKEx có thể rút toàn bộ số tiền của họ từ sàn này sang các ví BCN khác cho đến ngày 1.11.2018 (HKT). Sau ngày này, OKEX sẽ không còn hỗ trợ BCN nữa.

Vì sao Bytecoin bị hủy niêm yết bởi Binance và OKEx?

Liên tiếp bị gỡ bỏ niêm yết trên hai sàn giao dịch lớn không phải là một chuyện bình thường. Lý do cụ thể cho việc hủy niêm yết vẫn chưa được đề cập, tuy nhiên, tiendientu.org xin phép liệt kê ra một vài lý do tiêu biểu như sau:

Một, nguyên nhân khả thi nhất là Bytecoin có dấu hiệu lừa đảo và để bảo vệ an toàn cho người dùng, hai ông lớn này đã nói lời tạm biệt với BCN.

Bytecoin đã vấp phải nhiều chỉ trích trong những năm qua do một khởi đầu không mấy minh bạch Trước khi đến với các nhà đầu tư, 82% BCN đã được khai thác trước và cấp cho nhà sáng lập, nhà phát triển và các bên liên quan. Hơn nữa, không ai thực sự biết những người này là ai.

Kết quả, phần lớn đồng tiền được nắm giữ bởi một thiểu số những người không rõ danh tính. Điều này rất nguy hiểm vì những người này có thể gây ảnh hưởng lớn đến giá bằng hành động mua/bán thống nhất – họ có thể bán tháo trên thị trường cùng một lúc và khiến giá giảm mạnh.

Liên tiếp bị gỡ bỏ niêm yết trên hai sàn giao dịch lớn không phải là một chuyện bình thường.

Hai, network Bytecoin xuất hiện nhiều vấn đề cần sửa chữa ngay lập tức nhưng đội ngũ Bytecoin lại phớt lờ yêu cầu từ phía người dùng.

Giả thuyết này có vẻ đúng cho tới thời điểm này bởi lẽ OKEx cũng hàm ý vì xuất hiện nhiều vấn đề nhưng không có sự săn sóc từ đội ngũ, sàn giao dịch đã quyết định gỡ BCN khỏi nền tảng.

Bên trên là hai giả thuyết tiendientu.org đưa ra để phỏng đoán nguyên nhân vì sao Bytecoin liên tiếp bị hắt hũi bởi hai ông lớn trong giới giao dịch tiền mã hóa. Không phải lời khuyên đầu tư và cũng không phải lý do thật sự từ phía nền tảng thông báo.

Ở một diễn biến khác, theo thông báo chung chung từ Binance, họ đã xóa bỏ các đồng Bytecoin ra khỏi sàn vì chúng không đáp ứng đủ “tiêu chuẩn chất lượng cao” của các lớp tài sản có mặt trên sàn. Binance cũng đề cập đến các yếu tố như cam kết của đội ngũ, chi tiết cụ thể về chu kỳ phát triển, tính ổn định của network và khối lượng giao dịch tích cực để đánh giá tình trạng của dự án.

Bị hủy niêm yết là một tin buồn nhưng Bytecoin đã có một chu kỳ phát triển lành mạnh với đợt hard fork gần đây, cũng như bản cập nhật các ghi chú được phát hành vào ngày 4.10.2018. Đây cũng là một trong những đồng tiền lâu đời nhất khi bắt đầu tồn tại từ tháng 7.2014.

Phản ứng từ thị trường

Kể từ khi Binance đưa ra tuyên bố hủy bỏ BCN, CHAT, ICN và TRIG, cả bốn cái tên đều liên tục giảm tốc, bị bỏ xa so với các Altcoin khác. Kể từ ngày 9.10.2018, đồng BCN đã giảm từ giá trị 0.0022 USD xuống mức hiện tại là 0.0013 USD – giảm 59.09% trong chưa đầy một tuần.

Nguồn: CoinMarketCap.

Được biết, Bytecoin hầu như luôn dao động trong khoảng 0.0022 USD và 0.0021 USD trong cả tuần trước, không có dấu hiệu sẽ sụt giảm cho đến khi một tai họa ập đến – Binance chính thức thông báo gỡ bỏ Bytecoin ra khỏi danh sách niêm yết và tiếp sau đó là thông báo từ OKEx.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org