Follow Tiendientu on Telegram

Vì sao IMF muốn phát hành tiền mã hóa riêng?

Satoshi Nakatomoon 17/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Christine Lagarde, giám đốc điều hành IMF, đặt khá nhiều tin tưởng vào tiềm năng của tiền điện tử cũng như mô hình đột phá mà nó mang lại. Đặc biệt, bà cho biết IMF sẽ không loại trừ việc tạo ra một phiên bản tiền mã hóa cryptocurrency riêng.

Cuộc đổi mới toàn diện

Người đứng đầu IMF, Christine Lagarde từng phát biểu, tổ chức do bà điều hành đóng một vai trò quan trọng trong việc điều tiết cryptocurrency trên toàn cầu, nhưng nếu nhìn nhận tích cực thì dường như bà có vẻ đứng về phía Bitcoin. Đồng thời, Lagarde cho rằng các tổ chức tài chính toàn cầu thật sơ hở khi ngó lơ các sản phẩm công nghệ tài chính mới nổi mà hiện tại chúng đang có sức ảnh hưởng lớn đến nhiều dịch vụ tài chính và hệ thống thanh toán toàn cầu.

Tại hội nghị IMF thường niên diễn ra ở Washington DC, Lagarde cho biết:

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ chứng kiến một cuộc đổi mới toàn diện.”

Hội Nghị IMF thường niên 2017 diễn ra tại Washington DC, Hoa Kỳ

IMF bắt đầu phát hành tiền mã hóa riêng

Dựa trên những gì IMF đã thực hiện, cũng như so sánh với các loại tiền điện tử, Lagarde cho biết IMF sẽ không bỏ qua ý định phát triển phiên bản cryptocurrency riêng trong tương lai.

Bà đề cập đến quyền rút vốn đặc biệt (SDR) của IMF, loại đơn vị tiền quy ước do IMF đề xướng đóng vai trò như một khối tài sản dự trữ quốc tế có thể tích hợp công nghệ tương tự như cryptocurrency.

Lagarde cho biết:

“Điều mà chúng tôi cân nhắc hiện nay là quyền rút vốn đặc biệt có thể sử dụng công nghệ này một cách hiệu quả và ít tốn kém hơn.”

IMF mong đợi có thể đưa tiền mã hóa do họ tổ chức phát hành vào thị trường cryptocurrency và Lagarde tin tưởng họ sẽ hoàn thành mục tiêu bởi tiền mã hóa của IMF cũng có bản chất xuyên biên giới.

“Tôi hy vọng tiền mã hóa của IMF sẽ hoạt động hiệu quả bởi nó được phát triển theo quy trình xuyên biên giới.” – Giám đốc IMF khẳng định.

Video đề xuất:

Tăng trưởng lớn lên đến 300%, các loại tiền điện tử có nên cần sớm được công nhận.Nguồn: VTV – Tạp chí tài chính kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Wednesday, 30 August 2017

Xem thêm:

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org