Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Vì sao nên mua Ripple (XRP) ở mức giá dưới 0.70 USD?

When Lambor 12/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Ngoài Bitcoin, Ripple là một trong những cái tên tiếp theo mang lại cho trader và nhà đầu tư nhiều cảm xúc nhất. Việc chờ đợi đồng coin này tăng giá, chạm ngưỡng 1 USD huyền thoại vẫn là câu chuyện không hồi kết.

Phân tích kỹ thuật và Quyết định từ SEC

Ripple (XRP) đã có những bước đột phá có thể được xem là sáng ngang với Bitcoin ( BTC ) về phương diện tăng trưởng trong năm ngoái. Kể từ đó, Ripple liên tục được đưa tin khắp các mặt báo, chiếm sóng thường xuyên từ các phương tiện truyền thông phổ biến như CNBC và Forbes. Năm ngoái, báo chí gần như đưa tin không kịp nghỉ về các quan hệ đối tác và thỏa thuận đầy tham vọng của Ripple. Điều này vô hình chung giúp các nhà đầu tư tin tưởng giá Ripple (XRP) sẽ được đẩy lên 3 USD. Tuy nhiên, kỳ vọng đó vẫn không thể xảy ra vào năm 2018 và có vẻ như mọi chuyện sẽ còn khó khăn hơn nữa vì Ripple đang gặp phải vấn đề với SEC và một công ty được biết đến là R3.

Xét về mặt kỹ thuật, Ripple (XRP) đang ở một mức giá mua vào khá tốt. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là, liệu đây có thực sự là một cơ hội mua vào xứng đáng khi xem xét hết tất cả các yếu tố xung quanh nó? Cụ thể rắc rối gần đây của Ripple với SEC xoay quanh câu hỏi ‘Ripple có phải chứng khoán không?’. Phía công ty tin nhận định từ SEC chỉ là chiến thuật ngăn cản các nhà đầu tư Ripple. Ngược lại, phía SEC tuyên bố Ripple hoàn toàn là một chứng khoán trá hình – điều này khiến XRP càng khó được chấp nhận bởi các sàn giao dịch lớn như Coinbase và Gemini. Có thể đây là lý do tại sao Coinbase đã không niêm yết Ripple lên sàn cho đến bây giờ.

Mặt khác, việc một cơ quan quản lý gọi Ripple là chứng khoán sẽ gây thiệt hại không chỉ cho Ripple mà còn cho toàn bộ thị trường cryptocurrency. Niềm tin của nhà đầu tư là thứ khó gầy dựng được nhưng lại rất mong manh, dễ vỡ. Điều này vô tình sẽ giáng đòn lớn vào công nghệ Blockchain và tất cả những nỗ lực có được cho đến nay.

Nhận thức được hậu quả lớn như thế, SEC sẽ không thi hành những quyết định quá hà khắt. Hơn nữa, những người trung thành với crypto và phía vận động hành lang trong các cơ quan chính phủ cũng sẽ đứng lên chống lại nếu SEC thật sự đưa ra quyết định như thế. Vì thế, đây có thể được xem là dấu hiệu đáng tin cậy đối với các nhà đầu tư. Khi thời gian trôi qua, dòng tiền tiếp tục chảy vào XRP thì mọi rắc rối cũng sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Hơn nữa, một tin tức khá lạc quan là gần đây, Ripple đã có tư tưởng và quan niệm khá cởi mở trước các sáng kiến ​​về mặt pháp lý. Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse đã nhiều lần thông báo trên Twitter sẽ đề ra quy định cho các cryptocurrecy một cách chặt chẽ, rõ ràng hơn.

Ripple giúp giảm thiểu 70% chi phí giao dịch

Đây chính là những gì Ripple cần để thúc đẩy giá trị đi lên. Kết quả thí điểm của phần mềm giải pháp mới, xRapid, đã được công bố và thực sự thành công mỹ mãn. Dự án hướng tới thử nghiệm chuyển tiền giữa hai quốc gia Bắc Mỹ là Mexico và Hoa Kỳ.

Kết quả cho thấy các thể chế tài chính sử dụng phần mềm mới này có thể tiết kiệm được 40 đến 70% so với chi phi phải trả cho các tổ chức môi giới nước ngoài. Hơn nữa, thanh toán xRapid chỉ diễn ra trong vòng 2 phút và phần lớn thời gian được dành để xử lý các khoản tiền chuyển giữa các sàn giao dịch crypto trung gian và cơ sở thanh toán địa phương. Nếu không phải thực hiện điều này, giao dịch chỉ mất chừng 2 đến 3 giây.

Có thể nói những kết quả trên thực sự sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi, khi những giao dịch trước đây phải mất từ hai đến ba ngày. Như vậy phần mềm đã giúp làm gảm 99.93% thời gian giao dịch. Dĩ nhiên, thế giới tài chính không thể không chú ý đến điều này.

xRapid là giải pháp phần mềm thanh toán đầu tiên phát triển bởi Ripple sử dụng XRP. Nó được áp dụng để cung cấp tính thanh khoản, nhằm giảm chi phí. Bởi vì hoàn toàn loại bỏ vai trò của các tổ chức môi giới giao dịch nước ngoài (thường đánh phí rất cao), xRapid còn hỗ trợ tăng cường sự chấp nhận Ripple nhiều hơn trong tương lai. Nhờ đó, giá trị XRP sẽ nhanh chóng tăng lên.

Hiện tại XRP có giá trị dưới 1 USD và vẫn đang giảm trong một vài ngày qua. Tuy nhiên tin này có thể là giải pháp mà dự án cần để củng cố niềm tin của mọi người vào Ripple.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Mya – Theo Cryptodaily

Follow Tiendientu on Telegram