Follow Tiendientu on Telegram

Đồng XRP và hệ sinh thái Ripple

Vì sao Ripple chiếm sóng trên hầu hết các mặt báo?

When Lambor 08/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Thị trường crypto lại biến động không ngừng, cuộc đua giữa các đồng coin không hề bằng phẳng, chúng buộc phải trải qua những lên xuống bất ngờ. Tuy nhiên, Ripple đã thành công trở thành tâm điểm chú ý và đang làm mưa làm gió trên báo chí ở thời điểm hiện tại.

Theo thông tin từ CoinWatch, Ripple đã thu hút được lượng lớn sự quan tâm từ các phương tiện thông tin đại chúng, với 31 bài báo tích cực và chỉ xuất hiện một bài tiêu cực. Trong tuần qua, Rippel đã tăng từ 0.79 USD đến 0.85 USD, tương đương mức tăng 6.67%. Cột mốc huyền thoại 1 USD của Ripple cũng khiến báo chí tốn không ít giấy mực?! Ripple vẫn đang dao động nhưng theo xu hướng đi lên. Với một cái nhìn lạc quan, tiendientu.org sẽ tham khảo và tổng hợp nhiều nguồn tin để tìm hiểu xem vì sao Ripple lại tạo được nhiều sự quan tâm, gây được chú ý đến vậy.

Ripple bắt tay với nhiều ông lớn tài chính

Gần đây các đồng minh mới gia nhập của Ripple bao gồm SAMA, Western Union, và MoneyGram. Sau đó, Ripple còn bổ sung quan hệ hợp tác với FairFX, RationalFX, Exchange4Free, Unipay và Money Match.

The Global Coin Watch, nhờ giải pháp thanh toán thông minh, các công ty mới đang nỗ lựctìm mọi cách tham gia vào mối quan hệ sinh lời với đồng tiền mã hóa này. Theo đó, những tổ chức mới thành lập cho biết họ sẽ sử dụng nền tảng xVia. Được biết, nền tảng này chuyên dành cho các doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, và giới ngân hàng. Đặc biệt là dành cho những ngân hàng muốn chuyển khoản thanh toán một cách liền mạch trên các network toàn cầu sử dụng chung một giao diện tiêu chuẩn.

Corey Johnson, Giám đốc marketing Ripple tiết lộ Santander sẽ sớm công bố kế hoạch sử dụng nền tảng Ripple trong xử lý giao dịch tài chính của họ. Trước đây,có báo cáo cho biết Santander sẽ dùng xCurrent cho ứng dụng One Pay FX. Tuy nhiên, hiện Johnson đính chính Santander sẽ sử dụng nền tảng xRapid.

 

Rahul Raj, đồng sáng lập và CEO Koinex tiết lộ, theo khảo sát, có khá nhiều trader quan tâm đến hành lang giao dịch giữa crypto – crypto. Vì thế, công ty cũng đã bổ sung Ripple vào các nền tảng mobile và website nhằm cho phép giao dịch giữa crypto – crypto với mức phí không đồng. Đồng thời, công ty cho biết họ “cũng đồng ý cung cấp ứng dụng giao dịch liền mạch và còn nhiều bất ngờ đang chờ đợi phía trước”.

Ngoài ra, BankDhofar – một ngân hàng ở Oman – cũng đã ký kết quan hệ hợp tác với Ripple. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu ngân hàng này có tiếp tục sử dụng xCurrent của Ripple hay không. Theo một số nguồn tin, ngân hàng sẽ chuyển sang RippleNet, network Blockchain doanh nghiệp toàn cầu. Giám đốc thông tin BankDhofar, TS. Tariq Taha cho biết, việc thêm công nghệ Blockchain của Ripple vào sẽ “tiết kiệm cho khách hàng cả thời gian và tiền bạc khi gửi tiền ra nước ngoài”. Điều này sẽ cho phép việc chuyển tiền xuyên biên giới nhanh chóng hơn, an toàn hơn và chỉ trong vài giây, với khả năng hiển thị từ đầu đến cuối trong quá trình thanh toán.

Một lựa chọn khác là sản phẩm xRapid của Ripple, sử dụng XRP để mang lại tính thanh khoản theo thời gian thực cho các giao dịch quốc tế. Cho đến nay, BankDhofar đã không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về sản phẩm mà nó sẽ sử dụng.

Ripple bảo vệ tiền mã hóa trong buổi điều trần trước quốc hội Anh

Nhóm quản lý Ripple đã tham dự buổi điều trần trước quốc hội Anh về tiền mã hóa. Ripple đại diện bảo vệ lợi ích của Blockchain và crypto trước hội đồng và đây là một chủ đề thảo luận “cực nóng”.

Ryan Zagone, Giám đốc quan hệ quản lý Ripple đã chứng minh cách tiền mã hóa có thể tăng cường tính minh bạch và hiệu quả thanh toán xuyên biên giới. Zagone khẳng định điều này sẽ giúp tiết kiệm 60% chi phí và khả năng chuyển tiền thuận tiện là lợi ích cốt lõi của công nghệ này. Ông cũng nói thêm về dự án thí điểm sử dụng XRP như một cầu nối giữa hai loại tiền tệ là đồng Peso và đồng Yên trong các giao dịch quốc tế.

Tuy nhiên, Martin Walker, Giám đốc Ngân hàng Tài chính ở Trung tâm Quản lý dựa trên Bằng chứng hoài nghi về khả năng và vai trò của Ripple trong dịch vụ thanh toán đa ngân hàng. Nguyên nhân là do đồng coin này vẫn còn rất biến động. Walker còn chỉ trích Blockchain, cho rằng nó chỉ là một cơn sốt khiến chúng ta đi lệch khỏi những đổi mới thực sự trong lĩnh vực ngân hàng.

Sự đồng thuận duy nhất đến từ hội đồng là Blockchain trong công nghiệp và tiền mã hóa vẫn còn nhiều sự khác biệt lớn. Nhưng Ripple đã phản biện, theo đó, tiền mã hóa đã tạo được ảnh hưởng lên cả thế giới tài chính và lĩnh vực chính trị.

Làn gió mới

Dù giá trị Ripple cứ liên tục dao động nhưng nhiều người đam mê crypto vẫn cảm thấy bị cuốn hút bởi những điều bất ngờ. Giá trị dao động được phản ánh bằng những dự đoán trên các phương tiện thông tin đại chúng. Điều này đã tạo nên hiệu ứng lan truyền cực mạnh. Hiện tại, tuy các dự đoán không mấy chắc chắn nhưng chúng ta có thể nhận thấy một mối liên hệ mật thiết giữa tin tức và giá trị của Ripple. Sự gia tăng các tin tích cực đã khiến Ripple trở thành tâm điểm của báo chí và giúp nó củng cố niềm tin của các nhà đầu tư.

Chẳng hạn, Global Coin Report đã khẳng định Ripple luôn được ủng hộ bởi một nhóm trader, nhờ vào đặc điểm ít rủi ro và tính ổn định của nó. Với những mối quan hệ đối tác mới cùng các tổ chức uy tín toàn cầu, network Blockchain của Ripple sẽ cung cấp hệ thống thanh toán hiệu quả và hoàn hảo hơn. Nếu Q1 Q2 là dấu hiệu cho những gì tương lai sẽ mang đến cho coin này thì những holder XRP có thể hoàn toàn tự tin để hi vọng vào viễn cảnh phía trước của Ripple.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Dự đoán giá Bitcoin đến năm 2022 – CoinNews

Mya – Theo Nasdaq

Follow Tiendientu on Telegram