Gã khổng lồ đào coin Bitmain

ViaBTC thành lập sàn giao dịch Bitcoin sau khi được tài trợ 3 triệu USD từ quỹ của Bitmain

Satoshi Nakatomoon 07/04/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Một trong những pool mining lớn nhất, ViaBTC sẽ mở một sàn giao dịch CNY/BTC trong khoảng hai tháng cùng với sàn giao dịch USD/BTC. Theo Sara Ouyang, Giám đốc điều hành của ViaBTC cho biết, giao dịch CNY (đồng nhân dân tệ) sẽ diễn ra ở Trung Quốc và sẽ không cung cấp lợi nhuận và tiềm năng tương lai, nhưng việc giao dịch USD sẽ dựa vào nước ngoài và được cung cấp nguồn vốn cũng như tiềm năng trong tương lai khi áp dụng các quy định có liên quan. 

Sara Ouyang tiết lộ với CCN:

“Từ cấp độ công ty, chúng tôi muốn mở rộng lĩnh vực kinh doanh trong ngành công nghiệp tiền điện tử và bao trùm toàn bộ hệ thống dây chuyền công nghiệp, về lâu dài cho việc phát triển bền vững. Mining và sàn giao dịch là hai nền tảng rất quan trọng cho ngành công nghiệp. Nếu chúng tôi có thể làm tốt mọi việc ,chúng tôi tin rằng thị trường giao dịch đủ rộng lớn để chúng tôi nhân rộng khách hàng”.

Xem thêm thông tin tại Tiendientu.org

Ouyang cho biết, sàn giao dịch sẽ tuân thủ tất cả các quy định liên quan và đặc biệt đối với PBoC, COO nói rằng “vẫn chưa có chính sách cụ thể nào được nêu ra nhưng chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện theo các yêu cầu hiện tại.” Thông báo này được đưa ra sau khi công ty này huy động được khoảng 20 triệu Yên ( xấp xỉ 3 triệu USD Mỹ) từ Series A của Bitmain. Khi được hỏi về các nhà đầu tư khác, CCN cho biết rằng “ngoài Bitmain, còn có một vài nhà đầu tư tư nhân ẩn danh“.

Một số người đặc biệt là những người ủng hộ Bitcoin Core, đã cáo buộc ViaBTC thuộc sở hữu của Bitmain. Ouyang đã bác bỏ những cáo buộc như trên, cho biết “ViaBTC không thuộc sở hữu của Bitmain. Họ chỉ đầu tư kinh doanh cho chúng tôi. Chúng tôi độc lập 100% trong việc điều hành công ty“. Sara nói thêm:

Chúng tôi muốn ngày càng nhiều người biết rằng chúng tôi đang tập trung đầu tư vào kinh doanh. Nguồn tài chính từ Bitmain hoặc bất kỳ công ty khác trong tương lai sẽ giúp chúng tôi phát triển lớn mạnh hơn. Chúng tôi muốn thử khai thác hết tiềm năng và hãy xem chúng tôi có thể làm được gì cho ngành công nghiệp và xã hội. Chúng tôi yêu Bitcoin và đó là lý do tại sao chúng tôi có ViaBTC. Như những gì chúng ta đã nhìn thấy, chúng tôi muốn làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn thông qua Bitcoin.

Thị trường giao dịch Bitcoin ngày càng cạnh tranh nhau. GDAX của Coinbase gần đây đã tuyên bố họ sẽ bổ sung thêm chức năng như vậy, nhưng chỉ dành cho các thương nhân giàu có với hàng triệu USD. Một lựa chọn thay thế khác là Bitfinex, nhưng Bitfinex bị hack mất 75 triệu USD, làm cho Bitfinex trở thành một đề xuất có phần rủi ro đối với thương nhân. Có BitMEX, cung cấp gấp 100 lần lợi nhuận nhưng chúng không được quy định, sự lan rộng của chúng nhanh đáng kể và tính thanh khoản của chúng dường như thiếu. Sau đó sàn giao dịch bên ngoài của OKCoin, tiếp tục cung cấp lợi nhuận gấp 3 lần cũng như 20 lần tương lai, nhưng một lần nữa chúng không được kiểm soát.

CFTC thường bị chỉ trích trong những trang này vì tiếp tục từ chối lợi nhuận và tương lai vì không có lý do chính đáng. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi họ giãn yêu cầu hoặc đẩy nhanh tiến trình để thị trường có thể hoạt động tốt. Cho đến thời điểm đó, các sàn giao dịch mới cung cấp lợi nhuận hoặc tương lai ở mức đáng kể chỉ có thể cải thiện tình hình kinh doanh tổng thể.

ThuyDo – tiendientu.org – 7.4.2017
Follow Tiendientu on Telegram