Follow Tiendientu on Telegram

Viabtc thành lập sàn giao dịch mới, lấy Bitcoin Cash làm tiền tệ gốc

Tris 10/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Mining pool Viabtc sẽ ra mắt sàn giao dịch cryptocurrency mới có tên là Coinex, đặt trụ sở tại Vương quốc Anh. Coinex sẽ sử dụng Bitcoin Cash là tiền tệ gốc trong giao dịch.

Ảnh hưởng từ quy định tại Trung Quốc nên Viabtc đã điều chỉnh chiến lược hoạt động, đưa sàn giao dịch cryptocurrency Coinex sang thị trường tại Vương Quốc Anh.

Sara Ouyang, giám đốc điều hành của Viabtc cho biết rằng vì Bitcoin Cash có phí giao dịch thấp hơn nên đây sẽ là tiền tệ gốc tại sàn.

“Lý do chúng tôi lựa chọn Bitcoin Cash làm tiền tệ gốc thay cho Bitcoin là vì tốc độ giao dịch của nó nhanh hơn và chi phí giao dịch thấp hơn.”

Giao dịch tại Coinex sẽ bắt đầu trong tháng 12 này. Ngoài ra, Viabtc hiện là một trong ba mining pool Bitcoin Cash lớn nhất thế giới.

Ouyang tiết lộ rằng trong tương lai sàn Coinex sẽ cung cấp giao dịch kí quỹ (margin trading) và sản phẩm phái sinh. Bên cạnh đó, Viabtc cũng đang phát triển nền tảng giao dịch phi tập trung (OTC) nhằm hoàn thiện hệ sinh thái cryptocurrency.

Trước đó, vào tháng Bảy, Viabtc  chính là sàn đầu tiên chấp nhận niêm yết Bitcoin Cash trước khi tiền điện tử này chào đời, với giao dịch token trị giá khoảng 2.200 NDT (tương đương 325 USD). Tuy nhiên, chỉ hai tháng sau, Viabtc đành thông báo ngừng cung cấp các dịch vụ cho khách hàng tại Trung Quốc đại lục do lệnh cấm trong nước.

Video đề xuất: 19 ngành công nghiệp có thể bị phá vỡ bởi Blockchain (thuyết minh)

Xem thêm:
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org