Follow Tiendientu on Telegram

Việc làm trong lĩnh vực tiền điện tử và Blockchain tăng 118% trong 10 tháng

An Manu 04/09/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Không chỉ nhu cầu về tiền điện tử và chuyên môn liên quan đến blockchain tăng lên, mà dữ liệu mới cho thấy rằng các loại vai trò được đăng tải đã thay đổi theo thời gian.

Việc làm trong lĩnh vực tiền điện tử và Blockchain tăng 118% trong 10 tháng
Việc làm trong lĩnh vực tiền điện tử và Blockchain tăng 118% trong 10 tháng

Thu thập dữ liệu gần đây nhất về thị trường việc làm tiền điện tử và blockchain, một báo cáo mới cho thấy mức độ chấp nhận tổ chức cao hơn đã thúc đẩy nhu cầu lớn hơn về chuyên môn trong lĩnh vực này.

Theo trang web việc làm Indeed – được trích dẫn hôm thứ Năm trên Korea IT Times – tính đến giữa tháng 7 năm 2021, tỷ lệ tổng thể của các tin tuyển dụng về tiền điện tử và blockchain trên nền tảng này đã tăng 118% so với đầu tháng 9 năm 2020.

Sự tăng trưởng vững chắc này cũng đi kèm với sự thay đổi trong các vai trò đang được săn đón, với tỷ lệ các bài đăng quản lý trong tiền điện tử và blockchain tăng 29,87% so với cùng kỳ năm trước kể từ ngày 16 tháng 7. Tài khoản nhân sự đã tăng 200% trong cùng khung thời gian, trong khi công việc phát triển phần mềm đã giảm xuống 29,7% trong tất cả các bài đăng về tiền điện tử và blockchain so với 34,8% của năm trước. Tất cả dữ liệu về việc phân bổ các vai trò đã được báo cáo là được lấy từ trình mô phỏng giao dịch tiền điện tử Crypto Parrot.

Theo quan sát của Korea IT Times, các vai trò liên quan đến blockchain có xu hướng có mức lương cao hơn so với các bài đăng công nghệ khác vì họ yêu cầu kiến ​​thức vững chắc về mật mã kết hợp với chuyên môn về kinh tế học sổ cái và lập trình hướng đối tượng, trong số các lĩnh vực khác. Trong khi tiền điện tử và blockchain – thậm chí cả DeFi – đã đạt được sức hút trong các tổ chức giáo dục một cách ổn định, báo cáo cáo buộc rằng nhiều nhà phát triển trong lĩnh vực này chủ yếu vẫn tự động phản hồi, cho thấy rằng các trường đại học và chương trình đang bị tụt hậu.

Báo cáo cũng tuyên bố rằng việc phụ thuộc vào những người làm việc từ xa trong thời kỳ đại dịch có thể chứng tỏ là một sự phù hợp tốt cho một ngành giải quyết sự phân quyền, khuyến khích các nhà phát triển và nhà nghiên cứu cốt lõi tham gia với nhiều đối tác và người sử dụng lao động trong các dự án khác nhau.

Mặc dù báo cáo không cung cấp dữ liệu về tỷ lệ các nhà tuyển dụng khu vực công và tư nhân đang tìm kiếm tài năng tiền điện tử, nhưng năm nay đã chứng kiến ​​tất cả mọi người từ cơ quan tình báo Israel Mossad đến Ngân hàng Anh đều tìm kiếm các vai trò liên quan.

Trong lĩnh vực tư nhân, chi nhánh tiền điện tử của công ty quản lý tài sản Fidelity Investments được cho là đang lên kế hoạch tăng lực lượng lao động lên 70% , JP Morgan bắt đầu chấp nhận các ứng dụng cho các nhà phát triển phần mềm tập trung vào blockchain và Amazon đang tìm kiếm một người nào đó để lãnh đạo tiền kỹ thuật số của mình, xây dựng các chiến lược blockchain và lộ trình sản phẩm trong bối cảnh các tuyên bố chưa được xác nhận rằng nhà bán lẻ lớn sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ( BTC ) vào năm 2022.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org