Những nhận định về cryptocurrency nói chung

Một số viễn cảnh đẹp về tương lai của tiền mã hóa

Farrier 14/08/2019

 Tiền mã hóa luôn được cho là tiềm năng. Vậy tiềm năng này sẽ biến thành sự thật thế nào trong tương lai. Hãy xem qua bài viết này để thấy được những viễn cảnh tươi đẹp của tiền mã hóa trong tương lai nhé!


Con người là nhân tố chính khởi tạo tương lai. Chúng ta đã thấy rằng không có gì là điên rồ. Rõ ràng những công nghệ mà 10 hay 20 năm trước chúng ta cho nó là thứ viễn tưởng. Thì ở hiện tại, nó đã trở thành hiện thực. Các ý tưởng hay dự đoán có thể thành sự thật hoặc không. Nhưng nó sẽ là sợi dây kết nối giữa con người hiện tại với quá trình xây dựng tương lai.

Mọi người sẽ sử dụng tiền mã hóa mà thậm chí họ còn không nhận ra điều đó.”

Bitcoin sẽ đạt mức 1 triệu USD

Không ít nhân vật nổi tiếng có cái nhìn tích cực về Bitcoin. Nhưng John McAfee lại đặc biệt hơn cả. Ông tin rằng giá Bitcoin sẽ đạt mốc 1 triệu USD vào năm 2020. Theo ông, tiền mã hóa sẽ trở thành thứ đáng tin cậy nhất.

So với mức giá 10.000 USD hiện tại thì đây thật sự là một dự đoán điên rồ. McAfee chỉ ra rằng khi Bitcoin vượt qua nền kinh tế thế giới, nhu cầu sẽ tăng nhanh chóng và đồng dollar sẽ không còn được ưa chuộng. Dự đoán này luôn có khả năng xảy ra, nhưng có vẻ là rất khó. Tuy nhiên, nếu nó xảy ra, không ít holder sẽ trở thành triệu phú.

Chính phủ sẽ sớm chấp nhận công nghệ Blockchain

Hiện tại, nhiều chính phủ đã thử nghiệm và ứng dụng công nghệ Blockchain vào hoạt động của mình. Tuy nhiên, họ vẫn đang dè chừng, đặc biệt là đối với tiền mã hóa. Nhưng trong tương lai họ sẽ sớm chấp nhận.

vien-canh-tien-ma-hoa-tiendientu.org

Chính phủ phải lưu trữ rất nhiều dữ liệu. Và việc quản lý nó hiệu quả là một vấn đề đau đầu. Một sổ cái phân tán sẽ giúp quá trình quản lý dữ liệu của chính phủ trở nên hiệu quả hơn. Và giữ nó ở mức độ đơn giản.

Chính phủ Estonia đã chấp nhận công nghệ Blockchain để lưu trữ thông tin của người dân.

Tiền mã hóa sẽ tích hợp với Internet of Thing

Bên cạnh trí tuệ nhân tạo và Blockchain, Internet of Thing cũng đang là một xu hướng mạnh. Với sự kết hợp của hai công nghệ này, chúng ta có thể dự đoán một tương lai không cần tin tưởng. Sức mạnh chính mà hai công nghệ này mang lại là khả năng mở rộng cao và khung an toàn cho giao tiếp giữa các thiết bị IoT.

Sẽ có thêm nhiều sàn giao dịch

Đi kèm với sự phát triển của tiền mã hóa sẽ là sàn giao dịch. Một khi tiền mã hóa được đón nhận ở mức độ rộng rãi. Sàn giao dịch tiền mã hóa sẽ phát triển nở rộ. Tuy nhiên, lúc này đã có một khung pháp lý rõ ràng cho giao dịch tiền mã hóa. Các nhà giao dịch sẽ được bảo vệ và chịu ít rủi ro hơn.

Đi kèm với đó là sự phát triển của các sàn giao dịch phi tập trung. Nhà giao dịch sẽ bắt đầu ý thức hơn về các lợi ích mà sự phân quyền mang lại.

Ngân hàng và nền công nghiệp tài chính sẽ bị gián đoạn

Một số quan điểm cho rằng tiền mã hóa sẽ gây tác động tiêu cực đến hệ thống ngân hàng. Tuy nhiên, nếu ngân hàng ứng dụng blockchain và sử dụng tiền mã hóa, họ sẽ giảm thiểu được các quá trình phức tạp trong hoạt động của mình. Bằng chứng là nhiều ngân hàng đang đón nhận công nghệ của Ripple để hoạt động hiệu quả hơn.

Trong tương lai, khả năng lớn là chứng khoán sẽ được token hóa. Xu hướng STO sẽ trở nên phổ biến bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm nhiều chi phí.

vien-canh-tien-ma-hoa-tiendientu.org-2

Tuy nhiên, các hệ thống tài chính này có thể sẽ bị gián đoạn một thời gian để tiếp nhận và chuyển đổi sang công nghệ mới.

Sau đó, chúng ta có thể thấy những thứ như:

  • ATM tiền mã hóa sẽ phủ rộng khắp.
  • Ngân hàng sẽ bắt đầu các khoản vay và cho vay bằng tiền mã hóa.
  • Thẻ tín dụng và ghi nợ tiền mã hóa sẽ trở thành một thứ bình thường.
Thị trường vẫn sẽ biến động cao

Có lẽ biến động cao là bản chất khó có thể thay đổi của thị trường tiền mã hóa. Với tốc độ di chuyển vốn nhanh và khả năng di chuyển một lượng vốn lớn. Dòng tiền chảy trong thị trường tiền mã hóa có thể thay đổi rất nhanh. Cùng với rất ít các giới hạn trong giao dịch, thị trường tiền mã hóa vẫn sẽ biến động lớn. Tức có nghĩa rằng, sẽ không thiếu những cơ hội để chúng ta kiếm rất nhiều tiền.

Tuy nhiên, các đồng tiền top thị trường sẽ có độ biến động thấp hơn so với trung bình thị trường nhờ vào vốn hóa cao.

Để cập nhật các thông tin mới nhất từ thị trường tiền mã hóa. Hãy theo dõi tiendientu.org nhé!

BVNEX