Follow Tiendientu on Telegram

Chính phủ các nước sử dụng Blockchain

Viện chính phủ Trung Quốc ra mắt nền tảng Blockchain

When Lambor 27/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Một cơ quan nghiên cứu do chính phủ Trung Quốc điều hành đã đưa ra một nền tảng BassS(Blockchain-as-a-service) cho việc nhận dạng và theo dõi chuỗi cung ứng.

Theo Securities Time, Blockchain Registry Open Platform (BROP), hệ thống được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Công nghệ Blockchain Banknote Trung Quốc, đã chính thức ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh về công nghệ tài chính ở Hàng Châu hôm thứ Hai .

Trong khi các gã khổng lồ về mảng Internet như Tencent, Baidu và JD.com của Trung Quốc đã ra mắt nền tảng BaaS của riêng mình từ lâu, dự án này lại được chú ý rộng rãi bởi việc sáp nhập chính thức.

Theo thông tin trên trang web, viện nghiên cứu hoạt động như một công ty con thuộc sở hữu nhà nước của China Banknote Printing and Mining Corporation, dưới sự giám sát của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC).

Tiendientu.org Việc chính phủ Trung Quốc ra mắt nền tảng Blockchain

Ở mức cơ bản, nền tảng BaaS mới nhằm phục vụ hai mục đích chính: Lưu trữ dữ liệu tĩnh và Ghi lại các thay đổi cho dữ liệu đó. Theo white paper của dự án, các kịch bản ứng dụng có thể bao gồm các cơ quan chính phủ chia sẻ thông tin user thông qua một Blockchain để hợp lý hóa quy trình công việc xác thực cho các dịch vụ công. Các trường hợp sử dụng khác có thể bao gồm lưu trữ thông tin đã được kiểm chứng để tránh gian lận trong chuỗi cung ứng thực phẩm và lĩnh vực khoa học pháp y.

Nền tảng mới xuất hiện khi chính phủ Trung Quốc đang thúc đẩy phát triển công nghệ nhanh hơn trong nước để duy trì tính cạnh tranh trên toàn cầu. Một lý do khác đến từ lời khuyên của các nhà tư vấn chính sách tại sự kiện chính trị lớn nhất của đất nước vào đầu tháng 3.

Chỉ mới tuần trước, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin tuyên bố đã đưa ra các tiêu chuẩn phát triển cho công nghệ Blockchain. Ví dụ như sổ cái phân tán và các smart contract trong chương trình nghị sự 2018.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinDaily 26.3.2018 – Nga phủ nhận vai trò liên quan đến đồng Petro của Venezuela

P.Trâm – Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram