Follow Tiendientu on Telegram

Việt Nam dẫn đầu việc áp dụng tiền điện tử trong cuộc khảo sát 27 quốc gia của Finder

An Manu 16/08/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Trang web so sánh sản phẩm tài chính Finder.com đã phát hành báo cáo tiền điện tử mới nhất của mình, nơi đánh giá xu hướng áp dụng Cryptocurrency trên 27 quốc gia ở châu Âu, châu Á và châu Mỹ.

Việt Nam dẫn đầu việc áp dụng tiền điện tử trong cuộc khảo sát 27 quốc gia của Finder
Việt Nam dẫn đầu việc áp dụng tiền điện tử trong cuộc khảo sát 27 quốc gia của Finder

Các nền kinh tế mới nổi như Việt Nam, Ấn Độ và Indonesia đang dẫn đầu về việc áp dụng tiền điện tử, nhấn mạnh các trường hợp sử dụng quan trọng đối với tài sản kỹ thuật số gắn liền với chuyển tiền và bao gồm tài chính.

Cuộc khảo sát của Finder với 42.000 người trên 27 quốc gia cho thấy Việt Nam có tỷ lệ chấp nhận cao nhất, với 41% người được hỏi khẳng định họ đã mua tiền điện tử. Hai mươi phần trăm người Việt Nam cho biết họ đã mua Bitcoin ( BTC ), đây là mức cao nhất trong số tất cả các quốc gia được thăm dò ý kiến.

Mặc dù bề ngoại sự vượt trội của Việt Nam có thể gây ngạc nhiên, nhưng cuộc khảo sát của Finder đã chứng thực các dữ liệu khác cho thấy rằng quốc gia Đông Nam Á đang vượt lên trên áp lực của mình khi áp dụng tiền điện tử. Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 6, Việt Nam đứng thứ 13 về mức tăng Bitcon thực hiện cho năm 2020 – mặc dù chỉ là nền kinh tế lớn thứ 53 dựa trên tổng sản phẩm quốc nội.

Về động cơ mua tiền điện tử ở Việt Nam, báo cáo của Finder khẳng định:

“Thanh toán bằng chuyển tiền có thể đóng một vai trò quan trọng trong những con số này, với tiền điện tử là một lựa chọn cho những người di cư muốn gửi tiền về nhà và tránh phí trao đổi”.

Khẳng định này có vẻ không chính xác với thị trường Việt Nam, tuy nhiên có thể khẳng định người Việt Nam mình có niềm đam mê rất cao với những tiến bộ khoa học kỹ thuật. Đối với tiền điện tử cũng vậy.

Tỷ lệ chấp nhận cũng rất cao ở khắp châu Á, với 30% người được hỏi ở Indonesia và Ấn Độ tuyên bố đã mua tiền điện tử. Con số này ở Malaysia là 29% và ở Philippines là 28%.

Ở phía đối diện của báo cáo, tỷ lệ chấp nhận thấp nhất ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, lần lượt là 8% và 9%.

Mỗi quốc gia được đại diện trong cuộc khảo sát có từ 1.160 đến 2.511 người trả lời. Báo cáo cho biết: “Do cơ sở hạ tầng của Google ở ​​mỗi lãnh thổ khác nhau, không phải tất cả các cuộc khảo sát đều mang tính đại diện cho toàn quốc”.

Báo cáo cũng ghi nhận xu hướng chấp nhận mạnh mẽ ở nhiều quốc gia Mỹ Latinh, với 22% người Brazil được hỏi tuyên bố đã mua tiền điện tử. Loại tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng trên khắp châu lục một phần do lạm phát gia tăng, kiểm soát vốn chặt chẽ hơn và triển vọng tài chính xấu đi.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org