Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Bvnex.com

Việt Nam – Điểm sáng thu hút các nhà đầu tư hàng đầu Trung Quốc

When Lambor 07/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Trong hai năm trở lại đây cùng với sự phát triển của cộng đồng Blockchain Việt Nam, ngày càng nhiều dự án Blockchain quốc tế và các quỹ đầu tư tìm kiếm cơ hội gia nhập vào thị trường crypto Việt. Điều đó đã mang đến nhiều cơ hội hợp tác song phương và nhiều sáng kiến đổi mới, đáp ứng nhu cầu thị trường.

tiendientu.org-viet-nam-diem-sang-thu-hut-nha-dau-tu-hang-dau-trung-quoctiendientu.org-viet-nam-diem-sang-thu-hut-nha-dau-tu-hang-dau-trung-quoc


Thị trường crypto Việt Nam đầy tiềm năng hứa hẹn

Nhận thấy thị trường Việt nam, một nền kinh tế mới nổi, có tiềm năng phát triển nhanh nhất trong khu vực, ngày càng có nhiều quỹ đầu tư lớn của Trung Quốc săn đón, nhảy vào đây. Điển hình tâm điểm tuần này, đã có ba quỹ lớn là Quest Capital, SatoshiVC, Consensus lab công bố đầu tư chiến lược vào thị trường tiền mã hoá Việt Nam. Cụ thể là sàn giao dịch Bvnex.com.

Quỹ đầu tư mạo hiểm tiền mã hoá nổi tiếng SatoshiVC đã công bố đầu tư chiến lược vào Bvnex. SatoshiVC tuyên bố sẽ chính thức hợp tác với Bvnex để thúc đẩy, ươm tạo sự phát triển của ngành công nghiệp Blockchain Việt Nam và cùng xây dựng một mô hình mới về đổi mới công nghệ tài chính địa phương.

tiendientu.org-viet-nam-diem-sang-thu-hut-nha-dau-tu-hang-dau-trung-quoc
SatoshiVC thông báo đầu tư vào sàn giao dịch Bvnex.

DC, nhà đồng sáng lập của SatoshiVC, cho biết:

“Chúng tôi đã khảo sát thị trường khắp nơi trên thế giới. Sau đó, chúng tôi nhận thấy Việt Nam là thị trường được xem là tiềm năng phát triển lĩnh vực tiền mã hóa nhất khu vực. Thông qua lần đầu tư chiến lược này, chúng tôi ​​hy vọng sẽ triển khai các ý tưởng phát triển Blockchain hàng đầu tới cộng đồng người Việt thông qua những lợi thế độc đáo của sàn giao dịch Bvnex – sàn giao dịch tiền mã hóa Việt Nam – tạo cơ sở cho người dùng sử dụng rộng rãi.”

Ở một diễn biến khác, Consensus LAB – một trong các quỹ đầu tư hàng đầu ngành công nghiệp Blockchain – cũng đổ bộ vào thị trường Việt Nam. Đây là một tổ chức đầu tư tham gia vào việc tích hợp nghiên cứu và ươm tạo của lĩnh vực Blockchain. Kể từ khi thành lập vào tháng 01/2018, Consensus LAB đã đầu tư vào hơn 70 dự án Blockchain. Consensus LAB tập trung vào đầu tư vào các nền tảng kỹ thuật, cơ sở hạ tầng và các dự án quốc tế có liên quan đến Blockchain.

Ngoài ra, Consensus LAB còn nhận được sự hỗ trợ từ hàng loạt công ty, tập đoàn, những dự án đình đám trong lĩnh Blockchain. Chẳng hạn như Houbi, Okex, Qtum, TRON,…

tiendientu.org-viet-nam-diem-sang-thu-hut-nha-dau-tu-hang-dau-trung-quoc[1]tiendientu.org-viet-nam-diem-sang-thu-hut-nha-dau-tu-hang-dau-trung-quoc[1]
Một số đối tác lớn của Consensus LAB.
tiendientu.org-viet-nam-diem-sang-thu-hut-nha-dau-tu-hang-dau-trung-quoc[2]
Danh mục đầu tư của Consensus LAB.
Một số dự án lớn Consensus LAB đã đầu tư là FCoin, Blockcloud, Coinsuper, OpenFinance, Quarkchain, Bitahox, Bgogo, Ankr, Newton,… Và họ đã quyết định chọn sàn giao dịch Bvnex làm điểm đầu tư tiếp theo, hậu thuẫn về vốn để Bvnex phát triển. Với kinh nghiệm phát triển thị trường tiền mã hóa ở các nước tiên tiến, Consensus lab sẽ giúp phía Bvnex tạo ra những sản phẩm công nghệ Blockchain hiện đại, chất lượng vượt trội, nâng cao trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Quest Capital là một công ty quản lý hàng đầu thế giới về tài sản, đầu tư rủi ro trong công nghiệp Blockchain, kinh doanh liên quan đến đầu tư mạo hiểm, tư vấn nghiên cứu và quản lý tài sản. Quest Capital tập trung vào các sắc thái trong công nghệ và kinh doanh, việc ươm tạo các công ty start-up công nghệ. Các lĩnh vực đầu tư bao gồm trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, Blockchain và các công nghệ tiên tiến khác.

tiendientu.org-viet-nam-diem-sang-thu-hut-nha-dau-tu-hang-dau-trung-quoc[3]
Một số dự án được Quest đầu tư.
Khi Quest Capital ra mắt dự án Quant Wallet – ví tiền điện tử thông minh – danh tính của người đứng đầu Quest Capital càng được mọi người chú ý – ông Qu Ming. Ông đã được bổ nhiệm làm Master trong Ban cố vấn của ROMAD – hệ sinh thái phi tập trung phân cấp True-Proactive Endpoint Defense Ecosystem, Next-Generation Cryptowallet và Marketplace. Ngoài ra, ông đã quản lý một danh mục kỳ công trong ngành công nghiệp tiền mã hoá. Chẳng hạn như dự án PundiX project, Project TokenPay,…

Đối với lần đầu tư này, đại diện Quest Capital cho biết:

“Chúng tôi rất lạc quan về sự phát triển trong tương lai của ngành công nghiệp Blockchain và thị trường crypto Việt Nam. Thị trường Việt Nam được công nhận là điểm nóng của thị trường Blockchain. Tôi tin bằng cách đầu tư vào Bvnex, chúng tôi có thể giành được nhiều cơ hội phát triển, cùng nhau xây dựng, thúc đẩy các dự án Blockchain chất lượng cao tại Việt Nam.”

Hiện tại, Quest Capital đang đầu tư cho hàng loạt dự án được đông đảo nhà đầu tư biết đến. Mới đây nhất, Quest Capital đã công bố bổ sung sàn giao dịch Bvnex vào danh mục đầu tư, mở rộng thị trường.

Trao đổi với Bvnex, đại diện sàn cho biết:

“Để đáp lại sự quan tâm và ủng hộ mạnh mẽ từ các quỹ đầu tư, đội ngũ chúng tôi sẽ luôn nỗ lực, không ngừng phát triển, từng bước đưa sàn giao dịch Việt nam sánh bước với các sàn giao dịch quốc tế.”

Để được biết những thông tin sớm nhất của BVNEX, bạn đọc Tiendientu.org có thể truy cập tại các kênh sau:

Follow Tiendientu on Telegram