Follow Tiendientu on Telegram

Vitalik Buterin: “Định giá Altcoin đang bị thổi phồng quá mức”

When Lambor 21/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã “chĩa mũi dùi” vào nền tảng Blockchain Tron, cùng với các nền tảng khác, nhận định đó là ví dụ về “những dự án chưa bao giờ có linh hồn”.

Phát biểu với Financial Times về quan điểm của anh đối với “The Establishment”, Buterin tập trung vào sự gia tăng nhanh chóng của các token tiêu chuẩn ERC20 sử dụng Blockchain của network Ethereum.

Cụ thể:

“Có những dự án chưa bao giờ có linh hồn, nó chỉ giống như: Này này, giá đang lên đấy. Mua đi, mua đi, hãy mua ngay bây giờ!”

Mặt khác, Buterin sau đó có nhắc đến vốn hóa thị trường token Tron. Theo CoinMarketCap, vào tháng 1 vừa qua, con số này vào khoảng 17 tỷ USD. Buterin cho biết đây là một ví dụ về định giá “vượt xa những gì mà token này thực sự mang lại cho thế giới.”

Tron không may mắn nhận phải nhiều sự hoài nghi từ phía cộng đồng ngay từ đầu. Có lẽ từ khi Tron bắt đầu tích lũy các khoản đầu tư khổng lồ nhưng không đưa ra được sản phẩm hoạt động vào thời điểm đó. Việc triển khai testnet của công ty chỉ mới được công bố vào đầu tháng này.

Hiện tại, vốn hóa thị trường Tron đang vào khoảng 3.6 tỷ USD, giá một token dao động quanh mức 0.05 USD.

Tiendientu.org Vitalik Buterin Định giá Altcoin đang bị thổi phồng quá mức

Nhận xét của Buterin đã truyền đến tai nhiều nhà đầu tư cryptocurrency – những người có cái nhìn không mấy thiện cảm và tin tưởng đối với Altcoin.

Tuần trước, nền tảng smart contract EOS đã phải hứng chịu những áp lực từ người sáng lập Dogecoin – Jackson Palmer. Cụ thể, sau khi phát hành mainnet, dự án EOS vẫn tạo ra lợi nhuận dù bản thân token không có giá trị sử dụng chính thức.

Tiendientu.org Vitalik Buterin Định giá Altcoin đang bị thổi phồng quá mức 2

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: “Bitcoin giống như Internet vào những năm 1980, thời đại của Bitcoin chỉ mới bắt đầu” – CoinNews

P.Trâm – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram