Bitcoin Cash (BCH)

Bất ngờ trước phản ứng của Craig Wright khi Vitalik Buterin gọi Bitcoin SV là thảm họa

When Lambor 27/12/2018

 BSV, hard fork mới của Bitcoin Cash (BCH), là một thảm họa đúng nghĩa theo lời của đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin cho biết. 


Ranh giới giữa tuyệt vời và thảm họa

Trong một cuộc thảo luận trên Twitter với nhà bình luận và đầu tư cryptocurrency Tuur Demeester, Buterin đã tranh luận về ưu và nhược điểm của hai thuật toán Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS).

Là một phần trong lịch trình nâng cấp dài hạn của mình, Ethereum có kế hoạch chuyển từ PoW sang PoS, và Buterin nói rằng ông không hề tin tưởng vào PoW.

Cuộc thảo luận ngày càng nóng hơn khi BSV cũng bị lôi vào cuộc “đấu khẩu”:

“Ở đúng rồi, tôi có những bất đồng với lộ trình của Bitcoin, PoW, v.v. nhưng họ đã cố gắng làm một cái gì đó, công nghệ của họ thực sự tuyệt vời.

Tuy nhiên, BSV là một thảm họa thật sự.”

Sự im lặng của Craig Wright

Một vài người hẳn đang chờ màn đáp trả của Craig Wright, nhân vật quyền lực đứng sau BSV, song Wright lại giữ thái độ im lặng, không chỉ trích Buterin vì quan điểm của anh ta – một động thái quá quen thuộc đối với những cái tên có sức ảnh hưởng trong giới crypto.

Craig Wright, “người tự nhận mình là Satoshi Nakamoto”, vốn khét tiếng vì sự thiếu khoan dung đối với những người không ủng hộ BSV.

Trước đó, trong một cuộc cãi vã rùm beng với người ủng hộ BCH Roger Ver trước hard fork, Wright đã viết một email gọi Ver là kẻ thù của anh ta và chốt một câu như sau:

“Sống tốt nhé! Bây giờ bạn sẽ thấy tôi ra sao khi tức giận.”

Bạn có nghĩ Craig Wright sẽ lên tiếng đáp trả Vitalik Buterin hay không? Hãy chia sẻ quan điểm với tiendientu.org trong phần bình luận dưới đây nhé!

BVNEX