Tiendientu.org

Vitalik Buterin ở Việt Nam – Khi thị trường đi xuống, hãy tập trung vào công nghệ

Icon 17/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8jd Icon copy link
Bitdeal

 Chiều ngày 17/9, Vitalik Buterin – đồng sáng lập Ethereum – đã có cuộc giao lưu tại Hà Nội về khả năng mở rộng của cryptocurrency và cơ hội ứng dụng Blockchain. 


Vitalik lần đầu xuất hiện trước giới công nghệ Việt

Với chủ đề công nghệ Blockchain, tiền mã hóa, xu thế hiện nay của Fintech, buổi trò chuyện giữa cha đẻ đồng Ethereum và ông Trần Hữu Đức – Giám đốc FPT Ventures và Lợi Lưu – người sáng lập Kyber Network bắt đầu diễn ra từ 14 giờ chiều.

tiendientu.org-vitalik-den-viet-nam-1
Quang cảnh tại buổi giao lưu với Vitalik chiều ngày 17/9.

Cha đẻ của nền tảng Ethereum – Vitalik Buterin – cho biết đây là lần đầu tiên anh đến Việt Nam. Tại Việt Nam, ngày càng nhiều người biết đến nền tảng này sau khi thị trường cryptocurrency đạt đỉnh vào 800 tỷ USD vào cuối năm 2017.

Ethereum là nền tảng có vốn hóa lớn thứ hai chỉ sau Bitcoin.

Ethereum được Vitalik Buterin xây dựng từ năm 2014 khi mới 20 tuổi, với ý tưởng khắc phục những nhược điểm của Bitcoin như thời gian xác nhận chậm và khuyến khích khai thác tập trung thông qua các mining-pool hơn là tự khai thác riêng lẻ. Ethereum bắt đầu được nhắc đến nhiều tại Việt Nam trong thời gian gần đây, nhất là trong giới công nghệ.

Vitalik nhìn nhận trong khoảng 1 – 2 năm trở lại đây, số lượng người quan tâm đến công nghệ Blockchain và tiền mã hóa ngày càng tăng lên. Các buổi gặp gỡ, hội thảo về công nghệ Blockchain, Ethereum trước đây ngày cả ở Mỹ cũng là hiếm, nay xuất hiện ngày càng nhiều, hình thành nên những cộng đồng thường xuyên trao đổi, giao lưu học hỏi lẫn nhau.

Theo nhà sáng lập Ethereum, công nghệ Blockchain được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành như tài chính, vận tải, dịch vụ và logistic. Giải thích về lượng giao dịch tiền mã hóa ngày càng tăng đột biến, Vitalik cho rằng thị trường có mức tăng trưởng nhanh đã hấp dẫn nhiều người quan tâm tìm hiểu, giao dịch.

Tuy vậy, điều Vitalik thật sự quan tâm là sự ứng dụng công nghệ Blockchain để xây dựng nên các nền tảng, ứng dụng phi tập trung, giao thức giải quyết các bài toán thật sự như chuỗi cung ứng trong nền kinh tế truyền thống.

tiendientu.org-vitalik-den-viet-nam-2
Vitalik Buterin trả lời câu hỏi tại buổi giao lưu.

Theo Vitalik, ngành công nghiệp Blockchain vẫn đang có nhiều hứa hẹn, tiềm năng và dư địa trên cả lý thuyết lẫn thực tế để phát triển. 

“Khi thị trường đi xuống, hãy tập trung phát triển công nghệ”

Đề cập đến sự thay đổi công nghệ của các máy đào coin, ông Trần Hữu Đức thắc mắc hiện với công nghệ Proof of Work (PoW) của Ethereum rất nhiều người sử dụng để đào ETH, vậy khi chuyển sang Proof of Stake (PoS) kết hợp Sharding thì các máy đào này sẽ như thế nào?

Trả lời câu hỏi này, chàng trai 24 tuổi chia sẻ đã ở trong ngành hơn 7 năm và từng 2 lần chứng kiến giá giảm mạnh. Nhà sáng lập cho biết những lúc thế này, cần giữ sự tập trung để phát triển công nghệ.

Công nghệ được cải tiến sẽ thúc đẩy sự phát triển nói chung, làm thị trường ấm trở lại và giữ chân cộng đồng, giúp họ không ngừng tiến lên phía trước.


Tổng hợp

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Vitalik Buterin ở Việt Nam

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle