bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Vitalik Buterin ở Việt Nam – Những cải tiến mới nhất của Ethereum

Icon 17/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8jg Icon copy link
Bitdeal

 Chiều ngày 17/9, Vitalik Buterin – đồng sáng lập Ethereum – đã có cuộc giao lưu tại Hà Nội về khả năng mở rộng của cryptocurrency và cơ hội ứng dụng Blockchain. 


Vitalik cập nhật về những đổi mới của Ethereum

Sau phần giao lưu đầu tiên, Vitalk Buterin trình bày trước khán phòng những thay đổi mới nhất của nền tảng Ethereum.

Theo đó, để tăng khả năng mở rộng, Vitalik cho biết Ethereum đang nghiên cứu chuyển hướng từ PoW sang PoS, kết hợp Sharding. Proof of Stake (Casper) sẽ góp phần giải quyết các vấn đề hạn chế trên nền tảng này hiện nay.

tiendientu.org-vitalik-den-viet-nam-5
Vitalik Buterin – cha đẻ Ethereum – giao lưu tại Hà Nội chiều ngày 17/9.

Thiết kế Sharding sẽ giúp chia nhỏ các block. Theo nghiên cứu của đội ngũ kỹ thuật Ethereum, sự chuyển dịch này sẽ mất khoảng hai năm. Điều này giúp tăng tốc độ giao dịch trên hệ thống lên hàng ngàn TpS (Transactions per Second), đồng thời tốc độ không bị ảnh hưởng khi số lượng node tăng lên. Các node sẽ được chọn theo thuật toán ngẫu nhiên, dựa vào chain phụ.

Đội ngũ Ethereum hiện định nghĩa lại vai trò của một node tính toán ở trong mạng lưới để có thể đảm nhiệm được nhiều chức năng cùng một lúc như tạo block, kiểm tra block, kiểm tra các giao dịch. Bên cạnh đó, đội ngũ Ethereum cũng tiếp tục thực hiện nhiều nghiên cứu, thử nghiệm để cải thiện khả năng mở rộng, tăng tốc độ xử lý giao dịch. Một số nghiên cứu được bắt đầu từ 6 đến 8 tháng trước và vẫn chưa được hoàn thiện.

Cải tiến công nghệ cần thời gian

Kết thúc phần trình bày về kế hoạch cải thiện khả năng mở rộng của Ethereum, Vitalik cho biết những nghiên cứu về giải pháp để cải thiện khả năng mở rộng hệ thống hiện nay vẫn còn nằm nhiều ở mặt lý thuyết.

tiendientu.org-cong-cuoc-cai-tien-ethereum
Vitalik Buterin là cái tên nổi tiếng trong giới công nghệ.

Sự cải tiến từ Ethereum 1.0 đến Ethereum 2.0 cần thêm thời gian để các công nghệ thực sự chạy được trên hệ thống.

Lời cảm ơn đến Vitalik

Không đặt câu hỏi như những khán giả khác, Frederick Heartline – một khán giả đến từ Hà Lan có mặt trong buổi giao lưu – chia sẻ đã từng gặp Vitalik tại Vancouver vào năm 2015 và nói lời cảm ơn cha đẻ Ethereum vì đã “làm việc chăm chỉ” và đạt được những “kết quả tuyệt vời” trong thời gian vừa qua.

Là người sáng lập nền tảng Ethereum, Vitalik Buterin có hàng triệu người hâm mộ, nhất là trong làng công nghệ và lĩnh vực Blockchain.


Tổng hợp

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Vitalik Buterin ở Việt Nam

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle