Pháp lý cryptocurrency tại Thái Lan

Vitalik Buterin thảo luận với tổ chức SEC của Thái Lan về ICO và token OMG

phungtram 24/02/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã có cuộc họp với các quan chức của Ủy ban giao dịch Chứng khoán Thái Lan để thảo luận về tương lai của nền tảng giao dịch và token OmiseGo (OMG).

Các cơ quan quản lý của Thái Lan thể hiện những động thái rất tích cực khi đầu tư nghiên cứu cả về quy định lẫn tiện ích của cryptocurrency. Cuộc họp với Buterin chính là đại diện cho một bước tiến mới của xứ sở chùa vàng.

Thái Lan mở lối cho ICO từ trước

Trong bối cảnh các cơ quan quản lý của nhiều quốc gia trên Thế giới thể hiện tích cực ý tưởng của họ về cryptocurrency. Cụ thể là Hoa Kỳ, Nga, Malaysia, Singapore, Vương quốc Anh và Trung Quốc.

Vào tháng 9 năm 2017, Ủy ban giao dịch Chứng khoán Thái Lan (SEC) đã đưa ra một tuyên bố công nhận tiềm năng của ICO đối với các nhà khởi nghiệp và các doanh nghiệp hiện tại, trong việc gây quỹ nhằm đáp ứng nhu cầu vốn cho các dự án mới.

Không chỉ là ICO mà còn có blockchain

Thái Lan không chỉ chú trọng đến những gì đang xảy ra đối với cryptocurrency. Nước này cũng đang tập trung nỗ lực của mình đối với công nghệ blockchain ứng dụng vào lĩnh vực chuyển phát thư và lĩnh vực hậu cần.

Hơn 1 tỷ Baht đang được đầu tư cho dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng truyền thông của mạng lưới đường sắt Thái Lan, dựa trên nền tảng công nghệ blockchain. Hệ thống truyền thông này cho phép nhà điều hành thu được thông tin thời gian thực của đoàn tàu, giảm thiểu khả năng chờ đợi do bị trì hoãn.

Đối với lĩnh vực chuyển phát thư, dữ liệu khách hàng của bưu điện Thái Lan cũng đã sẵn sàng để áp dụng công nghệ blockchain.

Hơn thế nữa, các công ty blockchan đang làm tràn nhập thị trường chứng khoán của Thái Lan với các ứng dụng tiếp cận nguồn tài chính công trong khi ngành công nghiệp này tiếp tục bùng nổ.

Tương lai của ETH và OMG tại Thái Lan

Cộng đồng của Ethereum và OmiseGO đang làm việc cùng với nhau để đưa ra các giải pháp cho vấn đề mở rộng. Mục tiêu của họ là tạo nên hệ thống thanh toán và hệ thống KYC tại xứ sở chùa vàng trở nên hiệu quả hơn.

Khả năng mở rộng là một vấn đề lớn trong thế giới cryptocurrency. Những thách thức của Ethereum trở thành tiêu đề thường trực trên các trang báo tin tức, trò chơi phổ biến CryptoKities như là một ví dụ rõ nét nhất.

Theo Bloomberg, tổng sản phẩm quốc nội của Thái Lan đang tăng nhanh hơn so với bất kỳ thời điểm nào trong 2017. Theo Quỹ tiền tệ quốc tế, giá trị kinh tế hiện tại của miền Bắc nước này được định giá là 37 tỷ đô la Mỹ.

Những người đam mê cryptocurrency, các nhà phát triển và chính phủ đều hiểu rõ rằng có rất nhiều công việc cần phải làm đối với công nghệ blockchain để giúp Thế giới trở nên an toàn hơn và hiệu suất làm việc cũng trở nên hiệu quả hơn. Cuộc gặp mặt lần này với Buterin, chính phủ Thái Lan và nhóm nghiên cứu đã nhận ra được điều đó.

Bạn có thể nhận những thông tin mới nhất về thị trường cryptocurrency tại tiendientu.org hay kết bạn với chúng tôi tại Diễn đàn: http://forum.tiendientu.org/

Video đề xuất: Tạp chí cuối năm 2017 – CRYPTO BIGBANG

Xem thêm:

P.Trầm – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram