Ethereum (ETH) - Đồng Altcoin hàng đầu

Vitalik Buterin thử nghiệm “Sharding” để mở rộng network Ethereum

phungtram 03/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Vitalik Buterin, giám đốc điều hành của Ethereum, thông báo trên Twitter cá nhân của mình vào ngày hôm qua “Sharding sắp ra mắt” cho khả năng mở rộng network Ethereum. Trong đó, “Sharding” là một thuật ngữ kỹ thuật mới toanh, khiến nhiều người theo dõi Buterin hứng thú và tò mò.

Cùng với việc đưa ra thông báo “Sharding sắp ra mắt”, Vitalik Buterin cũng đã làm rõ cách “Sharding” sẽ làm việc và giúp đỡ network Ethereum. “Sharding” là một bằng chứng khái niệm (proof of concept), một phần của cơ chế dựa trên quy tắc lựa chọn chia tách, để thử nghiệm giải pháp tách mạng blockchain thành các phân vùng được gọi là Shard. Theo đó, các node cố định sẽ xử lý giao dịch cho các Shard nhất định, tối ưu hóa quá trình xác minh tại các node giao dịch.

Ý tưởng cơ bản dựa trên khái niệm của các quy tắc lựa chọn chia tách phụ thuộc (dependent fork choice rules). Đầu tiên, có một chuỗi beacon (chuỗi tín hiệu) về proof of stake (PoS) trong giai đoạn 4, hay còn gọi là là Casper, nó sẽ được gắn với chuỗi chính. Sau đó, mỗi khối chuỗi tín hiệu phải được chỉ định từ một khối chuỗi chính gần đó. Trong đó, chuỗi tín hiệu, một phần của chuỗi canonical (chuỗi hợp chuẩn), phụ thuộc vào khối chuỗi chính được tham chiếu như một phần của chuỗi canonical.

Một cách hiểu đơn giản hơn, các phân vùng shard được tách từ mạng blockchain sau đó sẽ tự có một cơ chế quy tắc lựa chọn chia tách phụ thuộc ràng buộc với chuỗi beacon. Trong đó, chuỗi beacon (chuỗi tín hiệu) có thể phát hành các khối mới mỗi sau 2 đến 8 giây, với thiết kế tương tự như mô hình Casper PoC3. Cơ chế beacon được nâng cấp với chức năng tăng cường tính ổn định.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Bóc trần 5 dự án ICO scam lớn nhất lịch sử – CoinNews

Aquarius – Theo Ambcrypto

Follow Tiendientu on Telegram