Follow Tiendientu on Telegram

Vitalik Buterin rời khỏi Ethereum

Vitalik rời khỏi đội phát triển, Ethereum vẫn có thể tồn tại!

Abraham 06/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Network Ethereum sẽ “hoàn toàn tồn tại” mà không cần có nhà đồng sáng lập Vitalik Buterin. Đây chính là tuyên bố của nhà phát triển 24 tuổi này – xác nhận anh đang tách khỏi đứa con tinh thần của mình.


Vitalik Buterin đang tách mình khỏi Ethereum

Một phần trong cuộc tranh luận trên mạng xã hội Twitter gồm nhiều vấn đề khác nhau – trong đó có bàn đến sự hỗ trợ của Vitalik Buterin với các dự án altcoin dựa trên Ethereum – nhà sáng lập đã phát biểu rằng chính Ethereum có thể tiếp tục phát triển mà không cần anh đóng góp gì.

Tôi nghĩ rằng Ethereum hoàn toàn có thể tồn tại một cách tự nhiên.”

tiendientu.org-vitalik-buterin-tach-khoi-ethereum-2
Nhà sáng lập Vitalik Buterin xác nhận đang tách khỏi Ethereum.

Nhiều số liệu thống kê cryptocurrency cáo buộc Buterin đã pump giá thông qua số Ether (ETH) mà mình nắm giữ, cũng như chỉ trích về việc pre-mine Ethereum và các khía cạnh khác của đồng altcoin lớn nhất này.

Khi được hỏi liệu anh có dự định lui về sau màn trong tương lai hay không, Buterin trả lời là “đang tiến hành”, nhưng không cho biết thời gian cụ thể.

Ethereum vẫn được ủng hộ

Mặc dù giá ETH hiện tại khá phù hợp với dự báo của nhà đầu tư Tetras Capital từ tháng 7/2018, nhưng “phán đoán” của Weiss Ratings – rằng Ethereum sẽ chiếm một nửa thị phần của Bitcoin trong tương lai – đã bị chỉ trích khá nhiều trong cộng đồng cryptocurrency.

tiendientu.org-vitalik-buterin-tach-khoi-ethereum-4
Vitalik cho rằng Ethereum vẫn “sống tốt” khi không có mình.

Lý do rất đơn giản, blockchain Ethereum cung cấp nhiều công dụng hơn và cũng vượt trội hơn nhiều, không giống như #BTC – one trick pony. Giới hạn ứng dụng của ETH là cả bầu trời bao la.”

Bên cạnh đó, bất chấp sự suy thoái chung của toàn thị trường, sàn giao dịch Bitfinex đã phát hành một nền tảng chuyên dụng Ethfinex cách đây vài tuần. Giống như những sàn khác, Bitfinex đang nhắm đến Ethereum để làm cơ sở cho sàn giao dịch phân quyền (DEX) sắp tới.

Jean - Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org