Follow Tiendientu on Telegram

Dự án Vodi X (VDX)

Vodi X là gì? Giới thiệu dự án Vodi X và VDX token

Tris 05/11/2019

tiendientu-header Vodi là một nền tảng di động “all-in-one” sở hữu hơn 5 triệu người dùng trên 200 quốc gia. Hiện Vodi đang token hoá hệ sinh thái của mình bằng cách tung ra dự án Vodi X. Vodi X là nhân tố bổ sung cho nền tảng Vodi hiện tại, hứa hẹn đem đến nhiều điều mới mẻ từ việc ứng dụng công nghệ blockchain và mang lại nhiều cơ hội cho người dùng. Vodi X (VDX token) sẽ cùng với Vodi tạo ra hàng triệu công việc trên quy mô toàn cầu trong giai đoạn 1 (Vodi Microtask) và giai đoạn 2 (Vodi dApp Ecosystem). 

vodix-vdx-token

Vodi là gì?

Vodi là một ứng dụng công nghệ tài chính (fin-tech app) cung cấp dịch vụ toàn cầu và đột phá bằng conversational commerce (tạm dịch: thương mại đàm thoại). Ứng dụng Vodi đóng vai trò là một thị trường kĩ thuật số cho các dịch vụ như nạp tiền di động trả trước, mua thẻ eGift ở Hoa Kỳ và quốc tế, chuyển tiền, dịch vụ nhắn tin, gọi điện, gọi video miễn phí.

Hơn hết, Vodi sẽ thay thế những ứng dụng truyền thống đang cùng cung cấp các sản phẩm trên bằng cách đưa những sản phẩm này đến với người dùng ngay trong “khung chat” của họ thông qua “conversational commerce”; hiểu rõ thói quen của người dùng ngày nay và thay đổi cách phân phối các sản phẩm phù hợp đến với họ.

Đồng thời, hệ thống tích điểm thưởng Vodi Points sẽ giúp người dùng kiếm lời từ việc sử dụng ứng dụng Vodi để mua hàng. Người dùng có thể thanh khoản điểm thưởng bằng cách đổi chúng qua các dịch vụ đã được tích hợp trên app Vodi.

Hiện tại, ứng dụng Vodi đã có mặt trên cửa hàng iOs và Google Play.

Vodi X Token là gì?

Vodi X Token (VDX) là một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển của dự án Vodi X ở giai đoạn 1 (Vodi Microtask) và giai đoạn 2 (Vodi dApp).

VDX token sẽ tồn tại ở hai chuẩn token là ERC-20 và BEP-2. Nhờ đó, người nắm giữ token VDX có thể hoán đổi VDX ERC-20 thành VDX BEP-2 nếu muốn tham gia vào hệ sinh thái Binance hay giao dịch trên Binance DEX.

Tìm hiểu thêm về cách thức swap token VDX tại: https://medium.com/@VodiX/vdx-swap-erc-20-to-bep-2-d13f8482f355

Hiện nay, VDX đã được niêm yết trên các sàn giao dịch Bitttrex, Binance DEX, UPbit, & BiKi. Hứa hẹn, token này sẽ được list trên nhiều sàn hơn nữa trong tương lai.

IEO Vodi X (VDX)

VDX đã được IEO trên sàn Bittrex vào ngày 21/5/2019. Trong sự kiện IEO này, dự án đã bán được 147,703,182.841 VDX Tokens (32.8%) trong tổng số 450,000,000 VDX.

Burn VDX token

Vào ngày 22/5/2019, số token VDX không bán hết trong đợt IEO đã được burn. Bạn có thể kiểm tra việc burn token tại đây.

Hai giai đoạn phát triển của Vodi X

Trong kế hoạch phát triển và tạo thêm nhiều giá trị cho hệ sinh thái Vodi, dự án Vodi X có hai nhiệm vụ – hai giai đoạn quan trọng là: Vodi Microtask, và Vodi dApp Ecosystem.

Giai đoạn 1: Vodi Microtask

Trong giai đoạn này, token Vodi X được stake trong nền tảng Mirco-Task. Vodi Micro-Task tạo ra môi trường trao đổi thông tin và giá trị (VDX) một cách đơn giản và trong sạch cho workers (Vodeers) và Công ty AI (Vodiants). Các công ty sẽ trả tiền cho những worker khi họ cần người thực hiện các task liên quan đến tương tác và lập luận từ con người thật.

Sau khi có được thu nhập, các worker có thể thanh khoản qua các dịch vụ có trên Vodi (nạp tiền điện thoại, mua thẻ eGift, Vodi Out, và nhiều dApps, app được ra mắt ở giai đoạn 2).

Giai đoạn 2: Hệ sinh thái dApp Vodi

Sẽ có nhiều dApp và app kết nối với Vodi và Vodi X. Người dùng sẽ được giảm giá khi sử dụng token VDX thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ. Hoặc khi tương tác trên các dApp. Cơ chế này sẽ khuyến khích nhiều Vodeers (workers), Vodiants (người đăng job), và Developer tham gia vào hệ sinh thái và tăng tiện ích cho VDX token.

Staking Vodi X (VDX)

Staking sẽ được triển khai trong hệ sinh thái Vodi X với tinh thần đảm bảo sự tin tưởng của các bên tham gia. Staking có 2 hình thức. Một là staking VDX token cho Vodiants và Vodeers trên nền tảng Micro-task. Hai là staking VDX token qua dApp được tích hợp trên nền tảng Vodi X.

vodi x-vdx-token-staking

Staking giai đoạn 1

Với staking VDX token trong job marketplace, cả Vodeers (Workers) và Vodiants (Employers) phải stake lượng token khác nhau. Vodiants (Employers) sẽ stake lượng VDX tương ứng với giá trị của cơ hội micro-tasks mà họ chọn đăng. Trong khi đó, Vodeers (Workers) sẽ stake số VDX theo cấp bậc “tier” của micro-task mà họ chọn nhận. Với cơ chế này, mọi hoạt động, quỹ của các bên sẽ được quản lý thông qua nền tảng. Phía công ty và người dùng không cần lo lắng về vấn đề tín nhiệm.

Ví dụ 1,000 VDX = Tier #4 (Top Tier).

Khi có 1,000,000 Vodeers (workers) và mỗi người nắm giữ 1,000 VDX (Tier cao nhất) cho micro-task. Như vậy, sẽ có tổng cộng 1,000,000,000 VDX trong lưu thông. Nếu có 2,000,000 Vodeers thì sẽ có nhiều VDX hơn tổng cung. Lúc này, dự án phải giảm ½ số VDX cần stake vào một tier, nhằm duy trì hoạt động cân bằng cho hệ sinh thái.

Staking giai đoạn 2

Khi Vodi X chuyển sang giai đoạn 2 là hệ sinh thái phân quyền, các dApp/App được tích hợp vào nền tảng Vodi dApp sẽ cần stake một lượng VDX trước khi khởi chạy. Điều kiện này giúp thu hút những dự án thực sự tốt và loại bỏ những dự án có dấu hiện gian dối tham gia vào hệ sinh thái.

Hãy theo dõi những kênh chính thức để không bỏ lỡ các thông tin mới nhất:

tiendientu.org