Follow Tiendientu on Telegram

Dự án Vodi X (VDX)

Vodi X (VDX) – Cú đột phá cho ngành công nghiệp Micro-Task

When Lambor 12/11/2019

tiendientu-header Vodi là một ứng dụng viễn thông quốc tế đã hoạt động từ năm 2014, sở hữu hơn 5 triệu người dùng trên khắp thế giới. Để tăng cường thêm nhiều trải nghiệm cho người dùng ở mọi lĩnh vực, Vodi đã cho ra mắt Vodi X – một phiên bản của Vodi trên Blockchain. 

vodi-x-vdx-cu-dot-pha-cho-nganh-cong-nghiep-micro-task[1]


Ứng dụng công nghệ Blockchain trên Vodi X

Để hiểu rõ Vodi X là gì, trước tiên, chúng ta hãy khám phá ứng dụng và tầm nhìn của Vodi.

Về cơ bản, Vodi cũng giống như Zalo, Viber. Ngoài chức năng nhắn tin, gọi điện miễn phí qua internet, Vodi phát triển hơn khi cho phép người dùng chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán di động, thẻ eGift và sử dụng nhiều công cụ giao tiếp như text messaging, video/voice call.

Không dừng lại ở đó, để tăng cường trải nghiệm của người dùng trên mọi lĩnh vực, Vodi đã cho ra mắt Vodi X. Đây là một hệ sinh thái thương mại điện tử phi tập trung tận dụng công nghệ Blockchain và smart contract.

Điểm nổi bật của Vodi X

Có thể xem Vodi X là phiên bản của Vodi trên Blockchain. Do đó, Vodi X sẽ tập trung vào ứng dụng nền kinh tế token để tạo ra động lực tham gia, đóng góp xây dựng hệ thống cho người dùng.

Vodi X gọi các workers (người lao động) là những Vodeers và những công ty là các Vodiants. Vodiants sẽ là những người đưa ra micro-task, và Vodeers sẽ là người thực hiện nhiệm vụ. Micro-task được định nghĩa là Human Intelligence Tasks (HITS), tức các nhiệm vụ lớn sẽ được chia thành các nhiệm vụ vi mô (nhỏ), có thể hoàn thành trong vòng vài giây đến vài phút. Mô hình này hiện đang được các tập đoàn lớn như Google, Facebook, Twitter, eBay và LinkedIn sử dụng và tối ưu hóa.

Dựa vào tính minh bạch của Blockchain, các Vodiants có thể được phép kiểm tra các thông tin, lịch sử của Vodeers. Từ đó, đưa ra quyết định có nên hợp tác với Vodeers hay không. Và ngược lại, các Vodeers cũng có thể kiểm tra mức độ uy tín của các Vodiants.

Lúc này, Vodi X sẽ sử dụng smart contract để tạo sự minh bạch trong các giao dịch giữa các công ty và người dùng.

Ứng dụng của token Vodi X (VDX)?

Vodi X Token (VDX) là utility token của hệ sinh thái Vodi X. VDX token tồn tại ở hai chuẩn token là ERC-20 và BEP-2. Nhờ đó, người nắm giữ token VDX có thể hoán đổi VDX ERC-20 thành VDX BEP-2 nếu muốn tham gia vào hệ sinh thái Binance hay giao dịch trên Binance DEX.

Bạn đọc Tiendientu.org hiểu thêm về cách thức swap token VDX tại đây.

Nắm giữ VDX, bạn có thể thực hiện các việc như sau:

  • Dùng VDX trong ứng dụng di động Vodi làm phương thức thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ
  • Bắt đầu từ quý I 2020, người dùng Vodi có thể gửi và nhận VDX từ mỗi tác vụ vi mô được phát triển trong giai đoạn 1
  • VDX sẽ được sử dụng để stake và thanh toán cho Vodeers & Vodiants dApp / App trong giai đoạn 2

Để nói rõ công năng của Vodi X token, chúng ta sẽ chia mục đích sử dụng chính của VDX theo từng giai đoạn phát triển của Vodi X.

  • Giai đoạn 1 – Hệ sinh thái Vodi Micro-task

Ở giai đoạn đầu, Vodi X sẽ tập trung vào ứng dụng Blockchain, smart contract và Vodi Micro-Tasking nhằm tạo cơ hội thu nhập cho người dùng trong network Vodi.

Trong thời gian này (chính là thời gian hiện tại sau khi IEO), các Vodiants sẽ trả VDX cho Vodeers khi họ cần người thực hiện task. Sau khi có được thu nhập, cácVodeers có thể thanh khoản qua các dịch vụ có trên Vodi (nạp tiền điện thoại, mua thẻ eGift, Vodi Out, và nhiều dApps, app được ra mắt ở giai đoạn 2.

  • Giai đoạn 2 –  Hệ sinh thái dApp Vodi

Trong giai đoạn này, Vodi X sẽ tập trung xây dựng hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung Vodi. Các app, dApp tham gia vào network phải hoạt động tương thích và cho phép sử dụng VDX token. Hơn nữa, khi sử dụng VDX để thanh toán sản phẩm, dịch vụ trên hệ sinh thái hoặc tương tác trên các dApp, người dùng sẽ được giảm giá hoặc nhận các ưu đãi đặc biệt. Với một lượng lớn khách hàng sẵn có như thế (ước tính đến 100 triệu người trước năm 2020), cơ chế này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tiện ích và gia tăng giá trị cho VDX token.

Làm thế nào để sở hữu VDX token?

Vodi X đã cho phát hành VDX từ quý III 2019 và mở bán IEO trên Bittrex. Tính đến thời điểm hiện tại, VDX token đã có mặt trên sàn giao dịch Bittrex, Binance DEX, Upbit và Biki.com. Do đó, bạn có thể tìm mua chúng trên các nền tảng này. Hoặc bạn có thể tham gia đóng góp vào hệ sinh thái của Vodi X để trở thành các Vodeers và nhận phần thưởng là VDX token.

Ngoài ra, Vodi X cũng sẽ triển khai nhiều chương trình Bounty tặng thưởng VDX token. Bạn có thể theo dõi các đợt Bounty của Vodi X tại đây.

Trong tương lai, khi hệ sinh thái của Vodi X bước vào giai đoạn 2, VDX token sẽ có thể được đưa vào lưu thông nhiều hơn, khi các Vodeers, Vodiants, dApps tăng lên.

Hãy theo dõi những kênh chính thức của Vodi và Vodi X để không bỏ lỡ các thông tin mới nhất nhé!

Đây là nội dung được tài trợ. Bạn đọc nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của mình. Bài viết này không nên được xem như một lời khuyên đầu tư.