Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Coinbase

Với đà này, 25 triệu người dùng trên start-up tỷ USD Coinbase sẽ không có đủ Bitcoin để mua

When Lambor 05/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo thống kê, sàn giao dịch cryptocurrency Coinbase hiện có nhiều người dùng hơn cả Bitcoin. Mặt khác, Tiger Global, quỹ đầu cơ vương quốc Anh, đang cân nhắc đầu tư 500 triệu USD vào Coinbase. Nếu thương vụ này thành công, định giá Coinbase sẽ được đẩy lên gần 8 tỷ USD.


Theo số liệu thống kê của nhà đầu tư doanh nghiệp và cryptocurrency Alistair Milne, số người dùng hiện tại trên Coinbase đã cán mốc 25 triệu – nghĩa là không phải ai trong số họ cũng sở hữu một đồng Bitcoin (BTC) trọn vẹn.

Khi đó, Jameson Lopp. một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất trên Twitter trong thị trường cryptocurrency, cũng chia sẻ:

“Không có đủ Bitcoin cho những ai có tài khoản trên Coinbase. Thật chất là chẳng ai có nổi một đồng BTC nguyên vẹn.”

Novogratz: Coinbase là biểu tượng của cryptocurrency

Thông tin thêm cho những ai chưa biết. Tầm thời điểm cuối năm 2017, khi cơn bão giá cryptocurrency đổ ập vào thị trường, Coinbase đã được định giá gần 1.5 tỷ USD. Sau đó, tình hình kinh doanh của công ty cũng như các nền tảng khác đều suy giảm do biến động từ thị trường.

Dù vậy, Coinbase vẫn khẳng định hoạt động kinh doanh của họ đang sinh lời và công ty đang trong tiến trình thỏa thuận với các nhà đầu tư về việc bán các cổ phiếu thứ cấp, cho phép họ rút tiền mà không buộc công ty phải gây quỹ mới.

Tiger Global đang cân nhắc khoản đầu tư 500 triệu USD vào Coinbase.

Đề cập đến tin Tiger Global, quỹ đầu cơ vương quốc Anh từng rót tiền cho nhiều thương hiệu tiêu dùng trên thế giới, đang cân nhắc khoản đầu tư 500 triệu USD vào Coinbase, ông trùm cryptocurrency khét tiếng – Mike Novogratz – nhận định như sau:

“Tiger không phải là một nhà đầu tư bông đùa. Họ là những người thông minh và hiểu biết. Và như một lẽ dĩ nhiên, Coinbase là biểu tượng của không gian cryptocurrency.”

Trong trường hợp thành công, thương vụ đầu tư này sẽ giúp nâng giá trị công ty lên 8 tỷ USD và đưa Coinbase trở thành một trong những start-up giá trị nhất Hoa Kỳ.

Mike Novogratz lại gây bão khi cho rằng giá Bitcoin sẽ không đạt nổi 9.000 USD trong năm nay

Coinbase – Đứng lên từ thất bại

Mặc dù trong năm nay Coinbase phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt từ cộng đồng cryptocurrency, nhưng những nỗ lực của họ đã được đền đáp xứng đáng khi người dùng bắt đầu có những phản ứng tích cực.

Kể từ khi tăng số lượng nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn cao hơn sau “thảm họa” hồi đầu năm 2018, CEO Coinbase, Brian Armstrong, cho biết họ đã có hơn 5 triệu người dùng mới trong sáu tháng qua.

Theo Milne, nếu tính trung bình, hàng ngày Coinbase sẽ có thêm 25.000 người dùng – tương tự thời điểm giữa năm 2017, khi thị trường bắt đầu tăng tốc.

Nhiều người tin rằng Coinbase đang chuẩn bị cho một đợt IPO.

 

Coinbase cố gắng nâng giá trị công ty lên 8 tỷ USD bằng việc sát nhập Earn.com trong năm nay. Nhiều người tin rằng Coinbase đang chuẩn bị cho một đợt IPO. Ông lớn ngành công nghiệp cryptocurrency gần đây đã thêm Chris Dodd từ Charles Schwab vào hội đồng quản trị, đồng thời tạm biệt David Marcus của Facebook vào mùa hè năm 2018.

Công ty gần đây đã thuê Michael Li, một giám đốc điều hành kỳ cựu và là trưởng nhóm phân tích khoa học dữ liệu tại LinkedIn vào vị trí phó giám đốc dữ liệu của mình.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org