Follow Tiendientu on Telegram

Với mục đích tạo ra 1 tỷ chủ sở hữu tiền điện tử trong vòng 2 năm, một dự án với slogan:” Free coin to Everyone” được hình thành

An Manu 23/10/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Được hỗ trợ bởi a16z và đồng sáng lập bởi Sam Altman, Worldcoin sẽ cung cấp tiền điện tử miễn phí để đổi lấy việc quét mắt.

Với mục đích tạo ra 1 tỷ chủ sở hữu tiền điện tử trong vòng 2 năm, một dự án với slogan:" Free coin to Everyone" được hình thành

Được tài trợ bởi các đối thủ nặng ký về tiền điện tử, Worldcoin kỳ lân tiền điện tử mới đã tiết lộ kế hoạch cho phép mọi người yêu cầu nhận tiền miễn phí để đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu.

Cung cấp cho người dân toàn cầu tiền điện tử miễn phí nghe có vẻ giống như một dự án tuyệt vời, nhưng 25 triệu đô la được hỗ trợ từ Andreessen Horowitz, Coinbase Ventures, 1confirmation, Blockchange và Day One Ventures, và định giá 1 tỷ đô la sẽ làm tăng thêm sức nặng cho dự án Worldcoin.

Được đồng sáng lập bởi Alex Blania, Sam Altman và Max Novendstern, Worldcoin đã chứng kiến ​​sự tham gia của hơn 100.000 người từ khắp nơi trên thế giới trong thời gian thử nghiệm và đặt mục tiêu tiếp cận hơn một tỷ người trong vòng hai năm. Để so sánh, có hơn 300 triệu người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới tính đến năm 2021.

Đồng sáng lập và giám đốc điều hành Worldcoin, Alex Blania nói rằng những người đồng sáng lập đã gặp nhau vào năm 2019 và bắt đầu làm việc với dự án vào đầu năm 2020. “Sam nghĩ rằng chúng tôi thực sự có thể thay đổi thế giới tốt đẹp hơn nếu chúng tôi có thể tung ra một sản phẩm mới, Ông nói.

Worldcoin là một loại tiền điện tử được thực hiện như một lớp hai trên đầu chuỗi khối Ethereum, nơi bất kỳ ai cũng có thể tạo tài khoản, gửi giao dịch và tham gia vào quá trình xác thực. Mainnet của nó dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm sau.

Blania giải thích: Bản chất toàn diện của hệ sinh thái của nó, phân phối các đồng tiền miễn phí và các ưu đãi cho các đăng ký mới là ba đòn bẩy thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử. Đăng ký Worldcoin không yêu cầu bất kỳ nguồn tài chính nào trước đó.

Worldcoin xác thực xem người đó có thật hay không và đã yêu cầu chia sẻ miễn phí của họ bằng cách quét mống mắt của họ bằng phần cứng tùy chỉnh có tên Orb. Các doanh nhân độc lập trên toàn cầu sẽ vận hành các thiết bị này với tư cách là “Nhà điều hành Orb”. Blania giải thích rằng những nhà khai thác đó được thưởng cho mỗi người dùng họ đăng ký Worldcoin, ví dụ:

“Một nhà điều hành Orb ở Indonesia đã hợp tác với một trong những công ty giao đồ ăn lớn nhất trong nước để đăng ký mọi tài xế, thuê toàn bộ mặt tiền cửa hàng trong một trung tâm mua sắm để thúc đẩy lượng người qua lại và thậm chí còn được trưởng làng gần đó mời đến giới thiệu cho cả làng Worldcoin. Kinh nghiệm của anh ấy với ngôi làng này thành công đến mức khiến 8 ngôi làng khác cũng yêu cầu anh ấy làm điều tương tự ”.

Việc đề cập đến việc quét mắt ngay lập tức làm dấy lên những lo ngại của Big Brother về quyền riêng tư của người dùng. Theo thông báo, Orb sẽ chuyển hình ảnh quét mắt của một người thành mã số để hình ảnh gốc “không cần phải lưu trữ hoặc tải lên”.

Hệ thống cơ bản sẽ không liên kết mã số này với ví hoặc giao dịch của người dùng để bảo vệ quyền riêng tư. Người dùng cũng có thể tham gia vào mạng Worldcoin mà không cần quét mắt, nhưng họ sẽ không thể yêu cầu tiền miễn phí.

Nhóm đang phát triển một ứng dụng ví điện thoại di động không giám sát để dễ dàng quá trình giới thiệu. Nó sẽ cho phép giao dịch giữa những người dùng và hoạt động như một công cụ điều hướng để tìm kiếm các nhà khai thác Orb lân cận. Họ đặt mục tiêu mở rộng quy mô nhanh chóng với việc phân phối 50.000 Orb mỗi năm, có thể với các vòng tài trợ sắp tới trong những tháng tới.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org