Follow Tiendientu on Telegram

Với những quy định thuế rõ ràng, Coinbase sẽ đầu tư vào tiền điện tử và Web3 của Ấn độ

An Manu 04/04/2022

Follow Tiendientu on Telegram

Coinbase Ventures sẽ tiến hành một sự kiện chào hàng trực tiếp ở Bengaluru để giúp đẩy nhanh các mục tiêu bao gồm tài chính của Ấn Độ thông qua các khoản đầu tư vào tiền điện tử và Web3.

https://cointelegraph.com/news/coinbase-to-invest-in-indian-crypto-and-web3-amid-tax-regulation-clarity

Coinbase Ventures, một nhánh đầu tư của sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ Coinbase, đã chia sẻ kế hoạch đầu tư 1 triệu đô la vào các sáng kiến ​​Web3 và tiền điện tử khác nhau của Ấn Độ thông qua một sự kiện chào hàng trực tiếp.

Trong một bài đăng trên blog được soạn thảo khi anh ấy ở Ấn Độ, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, tiết lộ rằng công ty liên doanh có ý định khai thác các tài năng phần mềm của Ấn Độ bằng công nghệ tiền điện tử và Web3, đồng thời giúp đẩy nhanh các mục tiêu hòa nhập kinh tế và tài chính của Ấn Độ.

Vào ngày 8 tháng 4, ngày chào hàng trực tiếp sẽ được tổ chức tại Bengaluru với sự hợp tác của Buidlers Tribe, sẽ được hỗ trợ thêm bởi Belief DAO để cung cấp khoản tiền thưởng lên tới 25.000 đô la. Sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư nước ngoài đối với không gian tiền điện tử của Ấn Độ có thể là do sự rõ ràng về quy định gần đây được đưa ra bởi luật thuế tiền điện tử gây tranh cãi.

Luật thuế tiền điện tử của Ấn Độ – có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 – yêu cầu tất cả công dân Ấn Độ phải trả 30% lợi nhuận từ tiền điện tử chưa thực hiện dưới dạng thuế . Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ không được phép bù đắp bất kỳ khoản lỗ tiền điện tử nào để bù đắp cho khoản thuế.

Khi được hỏi về khái niệm chung về Web3 như một kẻ phá rối, người đồng sáng lập Buidlers Tribe, Pareen Lathia, nói với Cointelegraph rằng các doanh nhân Ấn Độ rất hào hứng đưa công ty của họ ra toàn cầu. Phát biểu về tác động của luật thuế mới trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, Lathia tiết lộ rằng:

“Luật thuế chỉ là một bước tích cực. Đây là một sự thay đổi mô hình và các quy định sẽ bắt kịp ”.

Trong khi Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman trước đây đã chia sẻ ý định của mình là sẽ suy nghĩ lại về thuế tiền điện tử trong tương lai gần, sự gia nhập thị trường của Coinbase đã thu hút hơn 110 người nộp đơn.

Theo Armstrong, Coinbase trước đây đã đầu tư 150 triệu đô la vào các công ty tiền điện tử và Web3 của Ấn Độ và có kế hoạch tuyển dụng 1.000 nhân viên vào trung tâm công nghệ Ấn Độ của Coinbase . Armstrong cho biết thêm:

“Ấn Độ là một nơi kỳ diệu và tôi tin rằng tiền điện tử có một tương lai lớn ở đây. Chúng tôi rất vui mừng được giúp xây dựng tương lai đó và sự kiện này là một bước quan trọng. ”

Armstrong vẫn là người đi đầu trong việc đạt được sự rõ ràng về quy định đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Trong năm qua, Coinbase đã vượt qua nhiều rào cản pháp lý do Quốc hội Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra. Do đó, công ty dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc thảo luận về quy định xung quanh tiền điện tử sẽ lan rộng trên toàn cầu.

Chính quyền bang Maharashtra ở Ấn Độ đã bắt đầu sử dụng công nghệ chuỗi khối Polygon để cấp chứng chỉ đẳng cấp như một phần của chiến dịch Digital India.

Chính quyền bang Maharashtra đã hợp tác với LegitDoc để phát hành 65.000 chứng chỉ đẳng cấp nhằm hỗ trợ quá trình cung cấp các chương trình và lợi ích của chính phủ.

Quan chức Dịch vụ Hành chính Ấn Độ (IAS) Shubham Gupta nói với Cointelegraph rằng chính phủ Ấn Độ luôn theo dõi để triển khai các công nghệ đột phá có thể giúp dân chủ hóa các dịch vụ của công dân:

“Web3 đưa khái niệm dân chủ hóa lên một cấp độ hoàn toàn mới, theo đó, dữ liệu hay thông tin không chỉ có thể được công khai chia sẻ mà còn có thể được công khai không thể kiểm chứng. được.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org