Nền tảng giao dịch tài sản số Bakkt

Volume hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt đạt 5 triệu USD trong tuần đầu tiên

Abraham 02/10/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

tiendientu-header Hợp đồng tương lai Bitcoin được mong đợi của Bakkt chỉ thu được 5 triệu USD trong tuần đầu tiên giao dịch. Và loại hợp đồng hàng ngày còn ít hơn.


Tuần đầu “debut” không mấy ấn tượng

Bakkt được thành lập vào năm ngoái với mục tiêu trở thành thị trường mới cho tài sản kỹ thuật số. Công ty “chống lưng” đằng sau Bakkt là ICE, công ty mẹ của sàn NYSE nổi tiếng.

Như tiendientu.org đưa tin, Bakkt đã nhiều lần trì hoãn vì quy định pháp lý trước khi chính thức ra mắt vào ngày 23/9 vừa qua.

Một tuần trôi qua, tổng cộng đã có 623 hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch trên nền tảng này.

tiendientu.org-giao-dich-hop-dong-tuong-lai-bakkt-chinh-thuc-hoat-dong[1]

Mỗi hợp đồng tương lai của Bakkt đại diện cho một Bitcoin (BTC). Do đó, tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt hơn 5 triệu USD, dựa trên mức giá BTC hiện tại là 8.322 USD.

Giá Bitcoin hiện tại:

Để so sánh, đã có 4.099 hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch chỉ trong ngày thứ Sáu trên sàn CME. Và mỗi hợp đồng của CME đại diện cho 5 BTC. Vì thế, tổng khối lượng giao dịch là 165 triệu USD trong một ngày.

Hợp đồng tương lai Bitcoin hàng ngày của Bakkt thậm chí còn kém hơn – chưa đến 5 hợp đồng được giao dịch trong cả tuần.

Bakkt gọi sự ra mắt của mình là một cột mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, phục vụ cho các nhà đầu tư tổ chức lớn – những đối tượng vẫn còn khá e dè đối với cryptocurrency.

Hợp đồng tương lai Bitcoin cần thời gian để được chấp nhận

Theo sàn giao dịch, sản phẩm mới sẽ thu hút nhà đầu tư tổ chức như quỹ phòng hộ và các quỹ quản lý khác. Vì hợp đồng mới bắt buộc phải giao Bitcoin khi đáo hạn, thay vì thanh toán bằng tiền mặt như của CME. Tính năng này được quảng cáo là một lợi thế cho chủ sở hữu muốn phòng ngừa rủi ro đối với danh mục đầu tư.

tiendientu.org-bakkt-2

Dave Weisberger, CEO CoinRoutes, nhìn nhận:

“Nếu không có lý do ấn tượng về thanh khoản hay yếu tố nào khác, thì mọi người cần thời gian để làm quen với sản phẩm mới của Bakkt.

Những thứ này có xu hướng phát triển chậm.”

Damon Leavell, phát ngôn viên của ICE, chia sẻ:

“Hợp đồng đáo hạn vào tháng 10 có mức chênh lệch giá mua bán chặt chẽ nhất trên thị trường. Đó là một thành tích thú vị.”

Các nhà phân tích Phố Wall đánh giá chênh lệch giá mua bán – khoảng cách giữa mức giá người mua muốn mua và người bán muốn bán – là thước đo về tính hiệu quả của một thị trường.

Follow Tiendientu on Telegram