Hợp đồng tương lai Bitcoin

Volume hợp đồng tương lai Bitcoin tăng đột biến, Phố Wall đã trở lại với crypto?

Abraham 11/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Volume Hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME tăng lên đến 6.739 hợp đồng vào ngày 5/7 – mức cao nhất kể từ khi CME ra mắt sản phẩm này. 


Từ cuối năm 2017, khi CME – một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin, đến ngày 5/7/2018, số lượng hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng đến mức kỉ lục, đạt 6.739 hợp đồng. Điều này làm nhiều nhà phân tích tin rằng các quỹ vốn khổng lồ ở Phố Wall đang quay trở lại thị trường cryptocurrency.

Hợp đồng tương lai trên CME

Hợp đồng tương lai Bitcoin của CME dựa trên Tỷ lệ tham chiếu Bitcoin CME CF (BRR) – tổng hợp hoạt động giao dịch Bitcoin trên các điểm giao dịch lớn giữa 3:00 chiều và 4:00 chiều (giờ London) – và mỗi hợp đồng có giá trị 5 Bitcoin.

tiendientu.org-hop-dong-tuong-lai-bitcoin-tren-cme

Vì vậy, nếu tính theo giá của ngày 5/7 thì đã có 6.739 * 5 * $6.600 = $222 triệu đổ vào thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin.

Đối với bất kì loại hình đầu tư nào thì đây cũng đều là khoản tiền khổng lồ. Thế nên, nhiều nhà phân tích tin rằng dòng tiền từ các tổ chức lớn đang chảy vào cryptocurrency.

Tuy nhiên, kết luận này đang nhận được nhiều phản hồi trái chiều. Một vài người cho rằng có thể không phải là dòng tiền lớn, mà là anh em nhà cá pump giá trên CME mà thôi.

→ Xem thêm: Hợp đồng tương lai Bitcoin: Một cách kiểm soát thị trường cryptocurrency?

Đây có phải là tín hiệu của dòng tiền lớn không?

Điều gì thực sự gây ra những chuyển động này – chúng ta vẫn chưa biết được. Nhưng đây vẫn là một dấu hiệu cho thấy sự quan tâm đến việc xây dựng tiền mã hóa và với cách mọi thứ đang phát triển mỗi ngày. Trong vài tháng qua, nhiều quỹ phòng hộ truyền thống tại Phố Wall đã đổ tiền vào cryptocurrency. Một cánh tay từ “ông trùm” Rockefeller là Venrock đã ký kết hợp tác với Coinfund – một quỹ đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Brooklyn.

tiendientu.org-day-la-tin-hieu-dong-tien-lon-do-vao-crypto

→ Xem thêm: Sau Soros, cái tên nào trong giới huyền thoại đầu tư sẽ tham gia vào thị trường crypto?

Nhiều chủ ngân hàng tại Phố Wall đã chuyển sang các công ty cryptocurrency. SBI tại Nhật Bản đang xem xét đầu tư vào tiền điện tử. Bản thân CME cũng báo cáo rằng nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức ở châu Á đã tăng mạnh, lên đến 50% trong 4 tháng đầu năm 2018.

Tình trạng này cũng xảy ra tương tự với các quỹ đầu tư hàng đầu ở Phố Wall nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Dù nhiều tổ chức tài chính lớn vẫn đang trong trạng thái chờ đợi các quy định về pháp lý cho tiền mã hoá trở nên rõ ràng hơn, nhưng một số chuyên gia tin rằng đó chỉ là vấn đề thời gian.

Lucifer – Theo Coingape

Follow Tiendientu on Telegram