Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Vốn hóa bốc hơi từng ngày, thị trường cryptocurrency gọi tên stablecoin

When Lambor 20/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency tiếp tục giảm mạnh, về dưới 160 tỷ USD. Tuy nhiên, ở một diễn biến khác, khối lượng giao dịch 24 giờ của một số stablecoin nổi tiếng đã tăng đáng kể, lên đến 200%, theo CoinMarketCap. Chuyện gì đang xảy ra? 

Đáng chú ý, thị trường cryptocurrency đã mất khoảng 30 tỷ USD giá trị so với tuần trước (ngày 14.11.2018). Tuy nhiên, trong cùng khoảng thời gian này, giá một số stablecoin bảo chứng bởi đồng USD vẫn ổn định (và tăng nhẹ).


Các stablecoin trở thành lựa chọn an toàn

Theo thống kê, các stablecoin mới ra mắt gần đây bao gồm Circle (USDC), True USD (TUSD) DAI đều có khối lượng giao dịch tăng hơn 200% trong 24 giờ qua. Điều này vô hình chung đi ngược lại xu hướng bán tháo mạnh trong thị trường cryptocurrency những ngày qua.

Hiện tại, các stablecoin đang chứng tỏ là một “lựa chọn an toàn” vì giá của các chúng không hề suy giảm. Hơn nữa, do các chính sách quy định nghiêm ngặt, giới trader không thể dễ dàng sử dụng tiền pháp định trên các sàn giao dịch cryptocurrency – khiến cho các stablecoin trở thành lựa chọn tốt nhất hiện tại trước biến động của thị trường.

Từ trước đến nay, stablecoin gây tranh cãi Tether (USDT) luôn là cái tên thống lĩnh thị trường các đồng tiền ổn định giá. Tuy nhiên, do mối lo ngại về hoạt động ngân hàng của Tether (công ty phát hành USDT), nhiều trader đã và đang bắt đầu tìm đến các giải pháp giao dịch an toàn và minh bạch hơn.

CEO Binance: "Chúng tôi không thèm niêm yết ShitCoin!"
Được biết, sàn giao dịch cryptocurrency hàng đầu thị trường Binance đã bắt đầu niêm yết USDC.

Ngoài USDC, DaiTUSD, các stablecoin khác bao gồm Gemini Dollar (GUSD)Paxos Standard Token (PAX) cũng là những cái tên thay thế USDT đáng “gờm”.

Ở một diễn biến khác, giữa bối cảnh Bitcoin trượt khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng 6.000 USD vào tuần trước, nhiều nhà đầu tư/trader đã vội vàng bán tháo cryptocurrency để mua vào các stablecoin.

Và dự kiến trong tuần giao dịch mới này, xu hướng bán tháo cũng sẽ tiếp tục diễn ra…

Khối lượng giao dịch USDC tăng gần 400%

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy khối lượng giao dịch 24 giờ của USDC tăng gần 400%, từ mức trên 5 triệu USD vào ngày 14.11.2018 (trước khi Bitcoin giảm xuống dưới 6.000 USD) lên đến hơn 25 triệu USD chỉ trong vòng 24 giờ (tính đến ngày 15.11.2018).

Hơn nữa, sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch của USDC cũng giúp stablecoin này vươn lên và lọt top 50 cryptocurrency lớn nhất theo CoinMarketCap. Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường của USDC dao động trên dưới 145 triệu USD, giao dịch ở khoảng 1.02 USD.

Nguồn: CoinMaketCap.

Trước tình hình hiện tại, Asher Tan – CEO Coinjar, sàn giao dịch cryptocurrency lớn có trụ sở tại Australia, dự đoán:

“Cá nhân tôi nghĩ stablecoin sẽ là lớp tài sản làm nên chuyện lớn trong tương lai. Stablecoin rồi sẽ có thêm nhiều trường hợp sử dụng hợp pháp hơn, chứ không phải chỉ đơn giản để phòng chống lại sự biến động của thị trường.”

Follow Tiendientu on Telegram