Vốn hoá thị trường crypto vượt 300 tỉ đô, Bitcoin dominance giảm

Tris 13/02/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Kể từ đầu năm 2020, thị trường tiền điện tử đang tăng trưởng với một tốc độ đáng chú ý, từ Bitcoin đến Altcoin. Mặc giá tăng mạnh, sự thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) đang suy giảm. 

Vốn hoá thị trường đạt mức cao nhất trong 6 tháng

Thật không ngoa khi nói cryptocurrency đang khởi đầu năm mới một cách thuận lợi và thú vị. Vốn hóa thị trường đã tăng lên con số 300 tỷ đô la. Lần cuối cùng thị trường crypto chứng kiến mức này là vào tháng 8 năm 2019.

von hoa thi truong crypto

Đầu năm 2020, vốn hoá thị trường crypto dao động ở khoảng 190 tỉ USD. Nghĩa là trong vòng 45 ngày, con số này đã tăng thêm 110 tỉ USD, ghi nhận tăng trưởng 60%.

Tăng trưởng vốn hoá xảy đến trong bối cảnh hầu hết các đồng coin đều tăng, không chỉ riêng anh cả Bitcoin (BTC).

Bitcoin Dominance giảm dần

Bitcoin Dominance là mức chiếm ưu thế của Bitcoin, thể hiện qua phần trăm vốn hoá mà Bitcoin chiếm trên tổng vốn hoá của toàn bộ thị trường cryptocurrency.

Vào đầu năm nay, vốn hoá Bitcoin chiếm hơn 68,5% tổng vốn hoá thị trường. Song, tại thời điểm đăng bài, Bitcoin Dominance đang ở mức 61,7%, mất khoảng 6,8%.

bitcoin dominance

Đối với nhiều người, điều này có nghĩa là mùa Altcoin đang diễn ra và những con số đã nói lên tất cả. Các altcoin vốn hóa lớn hoàn toàn tăng mạnh từ đầu năm 2020. Nổi bật hơn cả là Bitcoin SVTezos, đang đánh dấu mức tăng ba chữ số với lần lượt là 123% và 150%.

Ethereum (ETH) tăng hơn 90% kể từ đầu năm, trong khi những coin và token khác cũng đạt lợi nhuận đáng kinh ngạc.

Bạn hãy lưu ý rằng Bitcoin Halving, sự kiện quan trọng nhất trong năm đang đến gần. Hãy theo dõi lịch Bitcoin Halving để không bỏ lỡ sự kiện 4 năm mới có một lần này.

Thị trường sẽ phản ứng thế nào trước, và sau halving? Đó vẫn là một chủ đề còn đang được tranh luận và không có gì là chắc chắn. Song, một điều người viết có thể đảm bảo với bạn là những tháng thú vị nhất của thị trường crypto đang ở phía trước.

Follow Tiendientu on Telegram