Follow Tiendientu on Telegram

Dogecoin (DOGE) - Đồng coin từ meme vui nhộn

Vốn hóa thị trường của Dogecoin đạt ngưỡng 1 tỷ USD

Abraham 05/01/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Dogecoin đã có đà tăng trưởng vượt bậc khi cán mốc 1 tỷ USD vốn hóa thị trường. Trong khi còn nhiều ý kiến tranh cãi về đợt tăng chóng mặt của Dogecoin, thì đội ngũ phát triển của nó vẫn có cái nhìn khá lạc quan.

Dogecoin, đồng tiền nhại theo tên của một meme trên internet về chú chó Shiba Inu, đã có những bức phá vượt bậc.

Gần như bị quên lãng sau thời kỳ hoàng kim năm 2014, trong vòng một tháng vừa qua giá của cryptocurrency này đã tăng lên hơn 400%, và vừa thiết lập kỷ lục giá cao nhất mọi thời đại.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền này đã lên đến 1 tỷ USD.

Trong khi khối lượng giao dịch của Dogecoin trong vòng 24 giờ qua là hơn 101 triệu USD, nhà sáng lập dự án này lại lo ngại rằng đó là tín hiệu cho thấy thị trường đang dư thừa.

Jackson Palmer, cựu sáng lập Dogecoin, người đã rời khỏi nhóm phát triển vào năm 2015, cho biết:

“Sự thật là hầu hết những cuộc đối thoại xuất hiện trên truyền thông cũng như giữa những cá nhân trực tiếp với nhau đều quan ngại về tiềm năng đầu tư của Dogecoin, mà không chú trọng vào công nghệ nền tảng và mục tiêu dài hạn của đồng tiền này.”

Jackson tiếp tục:

“Tôi có rất nhiều niềm tin vào đội ngũ phát triển Dogecoin Core, họ sẽ giữ cho phần mềm được bảo mật và an toàn. Nhưng theo tôi, nhìn chung về cryptocurrency thì việc một đồng tiền nhại theo một con chó không hề phát hành bản cập nhật phần mềm nào trong hơn 2 năm qua, lại đạt vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD – thì điều này cần được xem xét nhiều hơn nữa.”

Tuy nhiên, trong khi các nhà phát triển của Dogecoin cũng rất ngạc nhiên về đà tăng trưởng hiện nay, thì họ lại thể hiện sự nhiệt tình nhiều hơn.

Nhà phát triển Patrick Lodder chia sẻ:

“Với tôi, điều này chứng tỏ rằng chúng tôi không cần những tính năng bóng bẩy hay hàng tấn sự đổi mới và thậm chí là phải không có rủi ro – mà chỉ cần một nhóm phát triển năng nổ, sáng tạo là đã đủ tạo nên sự bùng nổ.”

Max Keller, một nhà phát triển Dogecoin khác, cũng có cảm nhận tương tự:

“Sẽ lo lắng một chút khi bạn làm việc trên một phần mềm có mạng lưới trị giá cả tỷ đô la. Đây là trách nhiệm rất lớn và cũng là một trong những lý do chính khiến chúng tôi phải đắn đo khi tạo ra bất kỳ công nghệ “sáng tạo” nào cho khách hàng. Dù vậy, tôi vẫn rất tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được và thật biết ơn khi được là một phần trong cộng đồng tuyệt vời này.”

Sau nhiều năm trì trệ, giá của Dogecoin bắt đầu leo dốc trở lại từ tháng 05. 2017. Tại thời điểm bài viết này được đăng tải, Dogecoin đang được giao dịch quanh mức $0.010293, tăng trưởng 12.46% trong 24 giờ qua.

Video được đề xuất: CoinDaily 04.01.2018 – Thị trường cryptocurrency buy news, sell rumor

Xem thêm:

L.Giang – Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org