Follow Tiendientu on Telegram

Đồng stablecoin Tether (USDT)

Vốn hóa thị trường của Stablecoin đã tăng 100% trong vòng 4 tháng

Tris 16/06/2020

tiendientu-header Vốn hóa thị trường của stablecoin tiếp tục tăng trưởng bùng nổ trong năm nay, đạt mức cao kỷ lục trên 11 tỷ USD, tăng gấp đôi so với tháng Hai.

von-hoa-thi-truong-cua-stablecoin-da-tang-100-trong-vong-4-thang

Tăng 100% trong 4 tháng

Trong tháng Một, vốn hóa thị trường của stablecoin chỉ hơn 5 tỷ USD. Đến tháng Hai, con số này đã tăng lên 5,65 tỷ USD. Sau cuộc tắm máu trên thị trường tiền điện tử vào ngày 13 tháng 3, stablecoin đã nhanh chóng tăng lên, với một sức tăng chưa từng thấy trong lịch sử. Stablecoin đã nhảy vọt lên mức 10,4 tỷ đô la vào tháng Năm.

Theo dữ liệu trên Stablecoinindex của Messari, lần đầu tiên, tổng vốn hóa của các stablecoin đã vượt 11,28 tỷ USD, ghi nhận tăng trưởng 100% trong 4 tháng.

stablecoin-cap
Tổng vốn hóa của các stablecoin đã vượt 11,28 tỷ USD. Nguồn: STABLECOIN INDEX

Tether USDT vượt mặt XRP

Tether (USDT) chính là “công thần” cho đợt tăng trưởng mạnh mẽ này của stablecoin. Dữ liệu cho thấy, USDT chiếm đến khoảng 87% tổng nguồn cung thị trường stablecoin.

Trong tuần thứ hai của tháng Hai, vốn hóa thị trường của Tether chỉ là 4,66 tỷ USD, chiếm 82% thị phần. Song, sau ngày 13 tháng 3 đen tối, nhà phát hành Tether đã bắt đầu hoạt động tích cực hơn. Tether Treasury đã “in” được tới 1,6 tỷ USDT trong tháng Tư và 480 triệu USDT trong tuần đầu tiên của tháng Năm.

Với vốn hóa hiện tại ở mức 9,2 tỷ USD, USDT đã trở thành loại tiền điện tử lớn thứ ba trên thế giới, vượt mặt XRP. Nếu Tether tiếp tục tăng trưởng theo hình parabol, rất có thể, stablecoin này sẽ đe dọa cả vị trí thứ hai của Ether.

Tether USDT vượt mặt XRP trên bảng xếp hạn vốn hóa thị trường. Ảnh: Coinmarketcap.

Các stablecoin lớn khác ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong 4 tháng qua là TrueUSD (TUSD), Paxos (PAX), USD Coin (USDC) và DAI.

stablecoin-top

Khi các công ty phát hành stablecoin, đặc biệt là Tether, tiếp tục in thêm token, cộng đồng tiền điện tử đang suy đoán liệu rằng đó có phải là mối mối nguy hại, và chúng ta cần phải lo lắng điều gì hay không?

Song, một nghiên cứu vào tháng Tư đã lập luận rằng việc phát hành thêm stablecoin không làm ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả trên thị trường tiền điện tử. Chuyên gia trong ngành và đồng sáng lập của Blockstream, Adam Back, cũng lưu ý rằng không có lý do gì để lo ngại vì USDT chỉ là nhiên liệu của thị trường và tổng nguồn cung của chúng có thể tăng lên nhiều hơn.

tiendientu.org