bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Vốn hóa thị trường Tether giảm hơn 1 tỷ USD chỉ trong tháng 10

Icon 01/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-97v Icon copy link
Bitdeal

 Tether (USDT), stablecoin liên tục gây tranh cãi trong thời gian qua với cam kết bảo chứng giá trị bằng USD theo tỉ lệ 1 : 1, tiếp tục khiến báo giới tốn nhiều giấy mực qua thống kê tổng cung bị cắt giảm để có thể duy trì mức giá trị 1 USD. Đây có phải là dấu hiệu cho thấy Tether đang bị đuối sức giữa sự trỗi dậy của nhiều stablecoin được các “ông lớn” khác hậu thuẫn?


Theo dữ liệu từ Omni Explorer, chiều ngày 31.10.2018 và rạng sáng ngày 1.11.2018, công ty Tether đã mua lại thêm 150 triệu USDT nữa, giảm tổng cung đang được lưu hành của đồng tiền này về lại 1.776 tỷ USD.

Nguồn: Omni Explorer

Kể từ đầu tháng 10.2018 đến nay, Tether đã mua lại 990 triệu token – một con số đáng kinh ngạc, cao hơn gấp đôi 452 triệu USD đã được lưu hành vào ngày này năm ngoái.

Cộng với việc giá USDT hiện vẫn còn thấp hơn so với mức 1 USD theo cam kết khiến vốn hóa thị trường Tether đã giảm hơn 1 tỷ USD chỉ trong 31 ngày qua, thấp hơn 37% so với ngưỡng cao nhất mọi thời đại của mình.

Nguồn: CoinMarketCap

Cũng chính vì thông tin trên, Tether từ vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng CoinMarketCap đã tụt xuống vị trí thứ 9 khi giá trị của USDT hồi đêm khuya và rạng sáng nay tiếp tục giảm mạnh xuống dưới ngưỡng 0.989 USD.

Trong khi đó, những đối thủ của Tether, bao gồm TrueUSD (TUSD), USDCoin (USDC) và Paxos Standard Token (PAX), tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc trước sự thoái lui của USDT. Xét theo vốn hóa, cả ba stablecoin này cộng lại đã có hơn 400 triệu USD vốn hoá thị trường.

Tether hiện chỉ còn cách vị trí thứ 10 của Monero (XMR) một khoảng cách ngắn.

Tuy con số này vẫn không đủ bù lấp cho khoản 1 tỷ USDT vừa biến mất khỏi thị trường, nhưng phần nào cho thấy giới đầu tư đang xem trọng những token “được quản lý” này hơn so với Tether.

-> Xem thêm: Bằng chứng trader tháo chạy khỏi Tether: Một lượng lớn USDT đổ vào sàn Kraken

Đây cũng là điều dễ hiểu khi công ty phát hành vẫn liên tục bị chỉ trích bởi cách hoạt động mập mờ cùng quan hệ thiếu rõ ràng với các đối tác ngân hàng và đặc biệt là sàn giao dịch Bitfinex.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: đồng stablecoin Tether, vốn hóa Tether giảm hơn 1 tỷ USD

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle