Follow Tiendientu on Telegram

Nghi vấn tính minh bạch giữa Bitfinex và Tether

Diễn biến mới nhất của vụ kiện Bitfinex và Tether với tòa án New York

Abraham 25/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Bộ phận phúc thẩm của Tòa án tối cao New York đã phán quyết Bitfinex có thể giữ các tài liệu liên quan đến vụ che giấu khoản lỗ 850 triệu USD trên nền tảng giao dịch của mình.


Bitfinex, Tether và tòa án New York

Tại phiên tòa diễn ra vào ngày 24/9 vừa qua, Thẩm phán Tòa phúc thẩm David Friedman, Peter Tom, Troy Webber, Ellen Gesmer và Jeffrey Oing đã bác bỏ phán quyết trước đây của Thẩm phán Tòa án Tối cao New York Joel Cohen.

Cụ thể, Thẩm phán Cohen yêu cầu Bitfinex phải cung cấp các tài liệu và thông tin liên quan đến vụ thua lỗ 850 triệu USD.

Như tiendientu.org đã đưa tin vào tháng 4, Văn phòng Tổng chưởng lý New York (NYAG) đã đệ đơn kiện iFinex – là công ty mẹ của sàn Bitfinex và stablecoin Tether (USDT).

NYAG cáo buộc rằng công ty kể trên đã lừa gạt các nhà đầu tư New York bằng cách bù lỗ 850 triệu USD trên nền tảng giao dịch Bitfinex.

tiendientu.org-bitfinex-tether-1
Bitfinex bị cáo buộc lấy quỹ từ Tether để bù lỗ.

Tổng chưởng lý Letitia James khi đó đã viết:

“Công cuộc điều tra của chúng tôi đã xác định rằng những người đứng sau sàn giao dịch Bitfinex – cũng là bên kiểm soát đồng Tether – đã tham gia vào che giấu khoản thua lỗ 850 triệu USD của khách hàng.”

Công cuộc kháng cáo

NYAG đã nộp đơn kiện lên tòa án với cáo buộc các công ty đã vi phạm luật pháp New York và Bitfinex chưa bao giờ tiết lộ sự thật về vụ tổn thất cho các nhà đầu tư.

Theo đơn kiện, Bitfinex đã có quyền truy cập tới 900 triệu USD dự trữ tiền mặt của Tether và sử dụng số tiền này để che giấu tổn thất. Nếu không, Bitfinex đã không còn khả năng xử lý việc rút tiền của khách hàng.

Tuy nhiên, phía Bitfinex và Tether tiếp tục kháng cáo, bác bỏ hoàn toàn những tội danh kể trên.

Và mới đây nhất, bộ phận phúc thẩm của Tòa án tối cao New York đã phán quyết Bitfinex có thể giữ các tài liệu tài chính của mình mà không cần công bố.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org