Follow Tiendientu on Telegram

Vụ kiện cuốn sách “Permanent Record” sẽ tốt cho Bitcoin

Farrier 19/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Bộ Tư Pháp Mỹ vừa mới khởi kiện Edward Snowden sau khi cựu nhân viên tình báo này xuất bản cuốn hồi ký “Permanent Record”. Và anh cũng đang có ý định sẽ bán bằng Bitcoin.


Cái tên Edward Snowden có lẽ không còn lạ gì với những người dân Mỹ. Anh là một cựu nhân viên của NSA và CIA. Snowden chính là người đã làm rò rỉ những bí mật hàng đầu của chính phủ Anh và Mỹ cho giới báo chí về những chương trình theo dõi người dân. Bên cạnh đó là hoạt động nghe lén các quốc gia và chính phủ khác, thậm chí là các nước đồng minh của Mỹ.

Cuốn hồi ký “Permanent Record”

Permanent Record sẽ tiếp tục phơi bày những âm mưu xấu xa và đen tối của chính phủ Mỹ. Chính vì điều này Bộ Tư Pháp Mỹ đã khởi kiện Edward Snowden. Họ cho rằng Snowden đã xuất bản nội dung liên quan đến NSA và CIA mà không có sự phê duyệt trước. Điều này vi phạm các cam kết bảo mật thông tin mà Snowden đã ký với NSA và CIA.

Sau khi công bố các bí mật đen tối của chính phủ Mỹ vào năm 2013, Edward Snowden phải đi lưu vong tại các quốc gia khác. Hiện tại, anh đang sống tại Nga và tiếp tục đấu tranh cho những thứ mình tin tưởng.

Bộ Tư Pháp khẳng định vụ kiện này không phải để ngăn chặn cuốn sách được phát hành. Cơ quan quốc gia này muốn Edward Snowden sẽ không được hưởng lợi từ việc bán cuốn sách. Đơn kiện của Bộ Tư Pháp cũng nhằm vào nhà xuất bản Macmillan với mục đích đảm bảo Snowden sẽ không nhận được nguồn tài chính nào từ cuốn sách trên.

Kênh thanh toán bằng Bitcoin

Hiện tại, chính phủ Mỹ đang cố gắng để hạn chế sự ảnh hưởng của “Permanent Record” bằng cách tấn công vào nguồn lợi tài chính của Snowden. Sau thông tin này, nhiều cá nhân đã cổ vũ Edward sử dụng Bitcoin để làm hình thức thanh toán cho cuốn sách của mình.

James Lopp, CTO của Casa, đã nhắn nhủ:

“Hey Snowden bây giờ sẽ là thời điểm tốt để sử dụng BTCpayserver và openbazaar để bắt đầu bán cuốn sách của anh lấy Bitcoin.”

vu-kien-permanent-record-va-bitcoin-tiendientu.org-3

Snowden cũng là một người ưa thích Bitcoin và tiền mã hóa. Bởi lẽ, những người sống lưu vong trốn chạy chính trị như Snowden mới hiểu được tầm quan trọng của một đồng tiền tự do. Trong hội nghị Bitcoin 2019 vừa mới đây, Snowden cho rằng Bitcoin là một đồng tiền của tự do.

“Hiện tại, bạn đang được tự do ngôn luận online. Và trong trường hợp xấu nhất, bạn bị đá bởi Youtube hoặc Twitter. Đây là một mức độ can thiệp lớn, nhưng nó xảy ra từ các công ty tư nhân, thay vì chính phủ. Chúng ta không thể làm điều tương tự khi gửi tiền. Bitcoin là một đồng tiền tự do.”

Vụ kiện sẽ tốt cho Bitcoin

Để trả lời cho vụ kiện vừa mới đây, Snowden đã đăng một dòng trên Twitter của mình:

“Tôi kết luận là điều này sẽ tốt cho Bitcoin.”

Vụ kiện này đang rất rầm rộ trên các trang phương tiện thông tin. Một phần nào đó chính phủ Mỹ đã khiến nhiều người biết đến cuốn sách này hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng Bitcoin là hình thức thanh toán cho cuốn sách sẽ là một câu chuyện tốt cho Bitcoin.

vu-kien-permanent-record-va-bitcoin-tiendientu.org-2

Khi nhìn vào câu chuyện của Snowden, chúng ta một lần nữa đặt câu hỏi về sự tự do. Một con người công bố các bí mật đen tối của chính phủ phải trốn lưu vong sang một quốc gia khác. Hầu hết mọi tự do của anh cũng biến mất kể từ khi công bố những hồ sơ đen tối đó. Tuy nhiên, chỉ đối với những người như vậy, họ mới cảm thấy sức mạnh to lớn của một đồng tiền phi tập trung mang lại.

“Bitcoin là tiền tệ của mọi người, cho mọi người và bởi mọi người.” – một cá nhân trên Twitter đã trả lời Snowden

Để cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường tiền mã hóa, hãy tích cực theo dõi tiendientu.org nhé!

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org