Follow Tiendientu on Telegram

Phát hành tiền kỹ thuật số

Walmart nộp bằng sáng chế phát hành tiền mã hóa, cạnh tranh trực tiếp với Libra?

When Lambor 06/08/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Nhà phân tích chính sách của tập đoàn ngân hàng đầu tư Cowen, Jaret Seiberg, chia sẻ đồng tiền mã hóa của Walmart không nên vướng vào các quy định pháp lý như Libra của Facebook.


Theo Bloomberg, Walmart vừa nộp đơn xin bằng sáng chế cho đồng tiền mã hóa riêng của mình. Cụ thể, đồng tiền này sẽ cho phép thực hiện giao dịch rẻ và nhanh hơn. Đồng thời cung cấp cho người dùng nhiều tính năng như khách hàng thân thiết, điểm thưởng,… Như tiendientu.org đã đề cập, Walmart đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế mang tên “System and Method for Digital Currency via Blockchain”. Tạm dịch là Hệ thống và phương pháp phát triển cho tiền mã hóa thông qua Blockchain.

Đồng tiền mã hóa của Walmart sẽ là stablecoin?

Lúc bấy giờ, công ty cho biết:

“Họ muốn có bằng sáng chế cho phương pháp tạo ra đồng tiền mã hóa. Và ghi lại các giao dịch trên Blockchain. Walmart Apollo muốn phủ thông tin giao dịch với lịch sử mua hàng và khoản tiết kiệm của khách hàng.”

Tuy nhiên, dù cho bằng sáng chế được chấp thuận, Walmart vẫn chưa thể phát hành tiền mã hóa như Libra của Facebook. Kory Lundberg, đại diện phát ngôn của Walmart, cho biết, công ty không có kế hoạch xa hơn khi được bằng sáng chế ở thời điểm này.

Seiberg chia sẻ:

“Đồng tiền mã hóa Walmart có sức hấp dẫn về mặt nhân khẩu học đối với các nhà lập pháp đảng Dân chủ. Đặc biệt là những người muốn tìm một cơ sở hạ tầng tài chính thay thế cho những người không thường xuyên sử dụng ngân hàng. Đề xuất về đồng tiền mã hóa Libra và Walmart khác nhau ở quy mô. Facebook có ý định phát triển toàn cầu. Trong khi đó, Walmart thì khiêm tốn hơn.”

tiendientu.org-walmart-phat-hanh-dong-tien-ma-hoa-rieng[1]
Ảnh minh họa.
Theo Seiberg, đề xuất của Walmart có thể sẽ không nhận được sự chấp thuận từ Quốc hội. Đồng tiền này có thể được xem là mối đe dọa đối với các ngân hàng nhỏ. Cũng như các công đoàn tín dụng. Song, cá nhân ông hy vọng các nhà lập pháp cuối cùng sẽ chấp thuận đề xuất của Walmart.

Walmart dường như đang mong muốn phát hành một stablecoin tiêu chuẩn. Theo Seiberg, đồng tiền này có thể ở dạng thẻ giá trị lưu trữ gắn liền với đồng USD. Với mô tả này, đồng tiền này có thể có dạng như thẻ quà tặng được phép sử dụng lại.

Layla

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org