Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Walmart sử dụng Blockchain trong phân khúc kinh doanh thực phẩm tươi sống

phungtram 25/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo thông tin mới nhất được cập nhật từ Bloomberg vào ngày 23 tháng 4, Walmart, tập đoàn bán lẻ của Mĩ đồng thời là một trong những nhà bán lẻ giá rẻ lớn nhất Thế giới, đã sẵn sàng để sử dụng Blockchain trong phân khúc kinh doanh thực phẩm tươi sống của mình.

Frank Yiannas, phó chủ tịch An toàn thực phẩm và Sức khỏe của Walmart, đã đưa ra thông báo vào hôm thứ Hai tại hội nghị về kinh doanh Blockchain của MIT Technology Review được diễn ra ở Cambridge, Massachusetts.

Ông Yiannas nói rằng Blockchain có thể rút ngắn thời gian theo dõi sản phẩm từ 6 ngày xuống còn 2 giây. Walmart đang hợp tác với các nhà cung cấp để sử dụng Blockchain cho phân khúc kinh doanh thực phẩm tươi sống, một công nghệ có thể cắt giảm sự lãng phí, cũng như cải thiện sự quản lý nhiễm bẩn thực phẩm và tính minh bạch.

Walmart sử dụng Blockchain trong phân khúc kinh doanh thực phẩm tươi sống
Walmart sử dụng Blockchain trong phân khúc kinh doanh thực phẩm tươi sống

Walmart, hợp tác với IBM, đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ blockchain để xác định và loại bỏ các loại thực phẩm bị thu hồi trong danh sách thực phẩm của công ty vào năm 2016. Với một hệ thống hoạt động dựa trên công nghệ blockchain, Walmart có thể xác minh bất kỳ thông tin nào về sản phẩm cũng như là bảo vệ hệ thống khỏi các cuộc tấn công và sửa đổi dữ liệu nhờ vào bản chất phân quyền của công nghệ blockchain.

Vào tháng 3 vừa qua, Walmart đã gửi đơn xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống “Gói hàng thông minh”. Hệ thống này được thiết kế để theo dõi những hàng hóa được gói, điều kiện môi trường, vị trí cùng các chi tiết khác. Theo bằng sáng chế, hệ thống này sẽ được sử dụng trong các nền tảng công nghệ mới như xe tự hành (AVG) hay máy bay không người lái (UAV).

Sử dụng Blockchain cho mục đích đảm bảo chất lượng đã trở thành xu hướng phổ biến trong số các nhà bán lẻ quốc tế. Trong đó, JD.com – trang web thương mại điện tử hàng đầu của Trung Quốc, cũng đang triển khai công nghệ blockchain để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc thực phẩm là thịt. JD nói rằng, khách hàng sẽ có thể theo dõi nguồn gốc thịt của họ từ trang trại tại ÚC, nơi những khẩu phần ăn từ thịt “chất lượng” được nuôi dưỡng.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Phân tích NEO – Ethereum Trung Quốc sẽ đánh bại Ethereum chính hiệu?

Aquarius – Theo Cointelegraph

 

Follow Tiendientu on Telegram