Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Walmart yêu cầu các nhà cung cấp thực phẩm ứng dụng Blockchain vào tháng 9.2019

When Lambor 25/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Trong thông cáo báo chí đăng tải hôm thứ Hai, nhà bán lẻ lớn thứ hai thế giới cho biết họ đã yêu cầu các nhà phân phối thực phẩm tạo ra một hệ thống theo dõi tổng hợp trên nền tảng Blockchain nhờ sự hợp tác của IBM trước tháng 9.2019.


Theo như thư gửi đến các nhà cung cấp, mọi công ty hợp tác với Walmart sẽ phải sử dụng mạng lưới Food Trust của IBM để góp phần kiểm soát độ tin cậy từ khâu đầu đến cuối quy trình. Nền tảng Blockchain sẽ giúp Walmart truy gốc nguồn thực phẩm nhanh hơn, bởi lẽ việc quản lí thực phẩm hiện tại như là một thử thách khổng lồ với công ty.

Bước đi này được thực hiện sau khi dịch E.coli bùng nổ ở bang Arizona đầu năm nay. Trong khi các nhà chức trách ở Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh khuyên người dùng tránh sử dụng các loại rau diếp sinh trưởng gần khu vực Yuma, Phó chủ tịch ban an toàn thực phẩm của Walmart Frank Yiannas nhấn mạnh sẽ rất khó cho người tiêu dùng biết được chính xác nơi nuôi trồng các loại rau này.

Ông bổ sung thêm:

“Không có một túi salad nào lại dán nhãn “Yuma, Arizona” lên nó. Trong tương lai, khi sử dụng công nghệ Blockchain, khách hàng có thể quét được các bao bì salad và biết được nguồn gốc của sản phẩm.”

Walmart, là một công ty công cổ phần công khai Mỹ, hiện là một trong những công ty lớn nhất thế giới.

Giai đoạn đầu của kế hoạch là yêu cầu các nhà cung cấp trực tiếp tạo ra một hệ thống quản lí từng bước trước tháng 1.2019. Mọi công ty có hệ thống cung cấp sẽ phải tham gia vào network vào trước tháng 9.2019.

Thông  cáo cho biết:

“Để thuận tiện cho việc đạt được các yêu cầu trên của Walmart, các hệ thống đã làm việc chặt chẽ với IBM và các công ty thực phẩm khác để tạo ra một giải pháp quản lí thân thiện cho người dùng, chi phí thấp và tích hợp Blockchain đạt chuẩn nhằm tạo ra sự đồng bộ cho rau tươi từ trang trại cho đến bàn ăn của các gia đình.”

Theo như từng đưa tin, Walmart đã ứng dụng công nghệ Blockchain vào việc quản lí thực phẩm trong quá khứ, nhưng phần lớn là để hỗ trợ chất lượng cho các sản phẩm thịt heo từ Trung Quốc.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org