Follow Tiendientu on Telegram

Tấn công hack trong cryptocurrency

WaltonChain phải hardfork sau khi bị hacker tấn công nhưng giá WTC tăng mạnh

Farrier 03/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 WaltonChain là một dự án Blockchain với mục tiêu phá vỡ ngành quản lý chuỗi cung ứng. Vào ngày 30/6/2019, họ đã thông báo rằng mạng lưới của mình đã bị hacker phá vỡ. Thế nên, WaltonChain buộc phải hardfork blockchain của mình.


Theo những thông tin được thông báo chính thức từ đội ngũ WaltonChain, nâng cấp blockchain của họ diễn ra tại khối 175366 vào ngày 29/06. Mục đích của đợt nâng cấp này là để giảm thiểu thiệt hại từ đợt tấn công của hacker vào mainnet.

WaltonChain đã thông báo vào ngày 30/6 rằng:

Một đoạn mã của chúng ta đã cho phép kẻ tấn công gia tăng số coin và đào nhiều khối kể từ khối 175368. Kẻ tấn công đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng, tuy nhiên, nhờ vào tài năng của cộng đồng và đội ngũ phát triển, lỗi này đã được nhận diện và một phần của đoạn mã này đã được viết lại. Kết quả là, sau khi đánh giá kỹ lưỡng, các đoạn mã đã được cải thiện và nâng cấp thông qua hardfork Walton Chain.

Biểu đồ giá WTC/USDT

Đợt tấn công này có vẻ không ảnh hưởng tiêu cực đến giá WTC. Thậm chí, trong ngày hôm nay (3/7), giá WTC đã tăng trưởng mạnh.

Không chỉ có giá WTC không bị ảnh hưởng. Trong đợt tấn công này, cộng đồng vô cùng tích cực và chúc mừng đội ngũ WaltonChain vì đã giải quyết tốt vấn đề.

Theo quan điểm của tiendientu.org, có vẻ như đợt tấn công lần này lại là một điều tích cực dành cho WaltonChain. Cách họ nhận diện và giải quyết vấn đề đã gia tăng niềm tin của cộng đồng với dự án. Và điều này đã được phản ánh lên giá của WaltonChain.

Qua sự kiện này, chúng ta cũng thấy được thị trường vẫn còn những đội ngũ và dự án tích cực. Họ luôn mong muốn đem lại những thứ tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org