Tỷ phú thế giới ghét Bitcoin

Warren Buffett: Bitcoin chỉ là ảo tưởng thu hút những kẻ bịp bợm

When Lambor 26/02/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 25.02.2019, giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, Warren Buffett, đã có những phát ngôn mới nhất về Bitcoin; tuy nhiên, hầu như đều đi theo một “style” quen thuộc: Chỉ trích, chỉ trích và chỉ trích. 


Buffet là một chuyên gia kinh tế “thuần truyền thống”, vốn nổi tiếng là anti-Bitcoin.

Để kể lại những lần ông chỉ trích Bitcoin, hẳn tiendientu.org phải dành cả giờ, cả ngày mới nói hết được… một nửa. Chẳng hạn như lần Buffet cho rằng Bitcoin không giống như một khoản đầu tư mà là một canh bạc và không ai biết chính xác đồng coin này là gì.

Và mới đây nhất, ông đã gọi Bitcoin (BTC) là một ảo tưởng và cho rằng đồng tiền này chỉ thu hút những kẻ lừa đảo.

Khi được hỏi liệu có thay đổi ý định liên quan đến Bitcoin hay không, Buffett trả lời:

“Tôi sẽ không làm thế. Bitcoin không có giá trị duy nhất nào, vì Blockchain không phụ thuộc vào Bitcoin và BTC cũng không tạo ra bất cứ thứ gì cả.”

Bitcoin có thật chỉ là ảo tưởng thu hút những kẻ bịp bợm?

Buffet giải thích thêm:

“Bạn có thể nhìn chằm chằm vào chúng cả ngày, và chẳng có tí Bitcoin nào mọc ra hay bất cứ thứ gì tương tự. Bitcoin chỉ là một ảo tưởng, về cơ bản là thế.”

Bên cạnh chỉ trích, Buffett cũng cho rằng chẳng ai biết chuyện gì sẽ xảy ra vào năm tới và sau đó chia sẻ bản thân cũng khá thông cảm đối với những người nghĩ đầu tư Bitcoin sẽ thay đổi cuộc sống của họ.

Vào tháng 05.2018, Buffett cho rằng tiền mã hóa sẽ đi đến một kết cục tồi tệ, tuyên bố Bitcoin chỉ là thứ bả chuột.

Phó chủ tịch Berkshire Hathaway, Charlie Munger, cũng đã cân nhắc về Bitcoin và thể hiện sự đồng tình của mình với vị chủ tịch:

“Có những người đang giao dịch một đống rác với nhau và làm ơn chừa tôi ra.”

Năm ngoái, một đệ tử tự xưng của Buffett và Munger, Chamath Palihapitiya, nhấn mạnh ông tin họ đã có những nhận xét sai lệch về đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới, khẳng định Buffett không đủ thẩm quyền để đánh giá một công nghệ.

 

Mya - Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram