Follow Tiendientu on Telegram

Washington ban hành điều luật trong giao dịch cryptocurrency

Satoshi Nakatomoon 18/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Trong thời gian gần đây, các nhà chức trách Washington đã công bố luật giao dịch mới dành cho bất cứ doanh nghiệp nào muốn khách hàng thực hiện các giao dịch cryptocurrency. Họ cho biết, điều luật Senate Bill 5031 đã được đưa ra nhằm đảm bảo tính công bằng trong hệ thống tiền ảo và cho những người tham gia giao dịch. Tuy nhiên, một số sàn giao dịch đã rời khỏi khu vực vì điều luật Senate Bill 5031 gây cản trở rất nhiều. Hiện tại, các nhà lập pháp Washington đang ra sức ủng hộ điều luật với mục đích là hỗ trợ thị trường tiền điện tử và cả người giao dịch.

Poloniex, Bitstamp, Kraken, and Bitfinex là một trong số sàn giao dịch di dời ra khỏi bang Washington sau khi Washington công bố các điều luật vào tháng 7. Theo đó, mỗi công ty đã đưa ra lý do tại sao họ ngưng cung cấp dịch vụ cho khách hàng khu vực Washington.

Bitstamp đã gửi thư đến khách hàng vào cuối năm 2016, cụ thể:

“ Sau một hồi thảo luận và cân nhắc kĩ lưỡng, chúng tôi thật lấy làm tiếc khi phải thông báo đến quý khách hàng, do trở ngại về mặt pháp lý từ điều luật được ban bố tại bang Washington mới đây, Bitstamp sẽ ngưng phục vụ khách hàng đến từ khu vực Evergreen (bang Washington), hiệu lực vào 20.12.2016″.

Các quan chức cho rằng điều luật được ban hành là hợp lý

Charlie Clark, phó Giám đốc các viện tài chính bang, đồng thời là Giám đốc bộ phận dịch vụ khách hàng của chính phủ, đã không đưa ra bình luận việc nhiều doanh nghiệp rời đi. Ông góp ý, điều luật ban hành không nhằm áp đặt hay mang tính tiêu cực. Ông cũng đề cập đến cơ quan quản lý tài chính bang đã dành hàng tháng để chuẩn bị chi tiết những gì được ghi trong luật lệ ban bố.

Bài báo Payment Compliance đã trích dẫn lời ông Clark:

“Các cuộc điện thoại và thảo luận là một phần trong nỗ lực tạo dựng sự công bằng trong việc bảo vệ khách hàng, cũng như không chèn ép các quy định khó khăn và không cần thiết đối với các doanh nghiệp startup từ tiền ảo”.

Ông Clark mong doanh nghiệp hiểu, mục tiêu của điều luật ban hành không phải để trừng phạt các công ty công nghệ mới, mà là để bảo vệ khách hàng và đưa các startup vào khuôn khổ. Ông đã không đề cập đến số lượng các công ty tiền tệ kỹ thuật số không tuân thủ hoặc đã rời đi.

Giao dịch Bitcoin được cấp phép tại Washington : Những yêu cầu cụ thể trong hoạt động

Dù có nhiều công ty ngừng hoạt động giao dịch tiền điện tử, một số vẫn trụ lại và quyết định xin giấy phép hoạt động. Theo Payment Compliance, có 7 startup về tiền điện tử hay Blockchain được cấp phép bởi Bộ dịch vụ tài chính, 5 doanh nghiệp khác đang xin cấp phép mới. Hơn nữa, gần đây, có một tờ báo đã đưa tin, sàn giao dịch Gemini đã nộp đơn và được cấp phép kinh doanh tại Washington.

Mặc dù các doanh nghiệp này quyết định ở lại, họ vẫn vác lên vai gánh nặng khi phải tuân thủ luật lệ của bang.

Bài viết trên Payment Compliance miêu tả rõ khó khăn ấy:

“Người giao dịch phải ký một khoản thế chấp bảo lãnh dựa trên lượng USD đã giao dịch năm trước đó (từ 10.000 USD đến 550.000 USD ) tại bất kỳ nơi nào yêu cầu cho người trao đổi tiền từ 10.000 USD đến 50.000 USD”.

Những doanh nghiệp này phải gửi cho bên thứ 3 là bản kiểm toán trên hệ thống và cung cấp thông tin thêm cho khách hàng giao dịch. Nhìn chung, doanh nghiệp muốn được cấp phép hoạt động tại Washington sẽ trải qua quá trình đăng kí, nó rất lãng phí thời gian mà lại tiêu tốn nhiều khoản tiền.

Video đề xuất:

Văn bản giả mạo về việc cấp phép kinh doanh Onecoin tại Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định văn bản là giả mạo nhằm mục đích lừa đảo.Nguồn: VTV1 – Bản tin tài chính kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Monday, 26 June 2017

Xem thêm:

V.Huyen – tiendientu.org

news.bitcoin – 18.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org