Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Mike Novogratz: “Web 3.0 sẽ thay đổi thế giới, không phải Bitcoin”

When Lambor 12/05/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường tính theo vốn hóa, Bitcoin (BTC), sẽ không thể nào thay đổi thế giới được như kỳ vọng của công chúng.


Tại Hội nghị Ethereal vào ngày 11/05 vừa qua, CEO Galaxy Digital Mike Novogratz hay còn được biết đến là cựu chuyên gia phố Wall cho biết:

“Đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường tính theo vốn hóa, Bitcoin (BTC), sẽ không thể nào thay đổi thế giới được. Bởi Bitcoin chỉ đơn giản là một vật lưu trữ giá trị.”

Giải thích cho phát ngôn này, Novogratz chia sẻ vì Bitcoin là đồng tiền ra đời sớm nhất.

Do đó, BTC đã tự khẳng định và hoàn thiện được chức năng lưu trữ giá trị của mình, gần như chẳng có đồng tiền mã hóa nào khác thách thức được vị thế này nữa.

Theo Novogratz, chỉ có thể so sánh Bitcoin với vàng vì cả hai đều là những tài sản mang lại giá trị cho xã hội.

Tuy nhiên, vì Bitcoin là công cụ lưu trữ giá trị, là vàng kỹ thuật số. Do đó, Bitcoin sẽ không thể nào thay đổi được thế giới. Theo Novogratz, kỷ nguyên Web 3.0 mới có thể đạt được điều này.

tiendientu.org-web-3-0-se-thay-doi-the-gioi-khong-phai-bitcoin[2]
Mike Novogratz: “Web 3.0 sẽ thay đổi thế giới, không phải Bitcoin”.
CEO Galaxy Digital cho hay:

“Web 3.0 sẽ cách mạng hoá cách các mạng lưới hoạt động và xử lý dữ liệu. Bởi đây sẽ là một nền tảng xử lý thông tin phi tập trung. Nhiều hệ sinh thái tiền mã hóa như Ethereum cùng các đối thủ khác đang tranh đua nhau chiếm lấy lĩnh vực này.”

Như tiendientu.org từng đề cập, Mike Novogratz đã từng so sánh thị trường tiền mã hóa với các nguyên tố trên bảng tuần hoàn hoá học.

Ông cho rằng trong số 118 yếu tố trên bảng tuần hoàn, chỉ có duy nhất vàng mang tính lưu trữ giá trị, cũng như Bitcoin.

Trong khi đó, Novogratz lại có cái nhìn không tốt về LTC:

“Vàng có vốn hoá 8.5 nghìn tỷ USD. Của bạc là 15 tỷ USD, tương đương 0.17%. BTC có vốn hoá 90 tỷ USD. LTC có là 5.7 tỷ, bằng 6.4% của BTC. Nhưng ít ra bạc còn hữu dụng trong ngành công nghiệp chế tạo. Còn LTC thì chỉ là một testnet thành công của BTC. Tôi thật sự không hiểu nổi vì sao Litecoin lại tăng giá. Bán LTC mua BTC thôi.”

Cuối cùng, tại hội nghị Ethereal, Novogratz chốt lại bài phát biểu của mình như sau:

“Nếu bạn thực sự nghĩ Bitcoin sẽ trở thành vật lưu trữ giá trị đích thực, những thứ khác chắc chắn cũng phải có một công dụng gì đó.”

Thời gian gần đây Novogratz vừa đưa ra thêm một dự đoán giá Bitcoin mới nữa. Theo ông, Bitcoin sẽ vượt đỉnh 20.000 USD trong năm 2020.

tiendientu.org-web-3-0-se-thay-doi-the-gioi-khong-phai-bitcoin
Nguồn: CoinGecko.

Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa tiếp tục quỹ đạo đi lên trong ngày 12/05, với việc Bitcoin vượt ngưỡng 7.300 USD. Ngoài ra, các Altcoin top đầu lúc này cũng đang tăng trưởng mạnh mẽ.

Follow Tiendientu on Telegram