Follow Tiendientu on Telegram

Web Service của Amazon sẽ không phát hành Service dựa trên nền tảng blockchain

Tris 02/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sau những đồn đoán, cuối cùng Amazon đã phủ nhận rằng trong thời gian này nền tảng điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS) sẽ không cung cấp các service xây dựng trên nền tảng Blockchain.

Andy Jassy, CEO của Amazon đã đưa ra thông báo phủ nhận tin đồn tại hội nghị AWS thường niên, được tổ chức tại Las Vegas vào cuối tháng 11 này. Tại hội nghị, Jassy đã bày tỏ quan điểm về công nghệ Blockchain, chỉ ra những trường hợp sử dụng hạn chế của công nghệ mới này “vượt ra khỏi khái niệm sổ cái phân tán”. Vị CEO này cũng nhấn mạnh rằng chính sách hiện tại của Amazon là không xây dựng trên nền tảng công nghệ này.

Theo Jassy, Blockchain còn tồn đọng nhiều vấn đề cần phải giải quyết và phần lớn các sổ cái phân tán hiện tại vẫn bị hạn chế về khả năng. Tuy nhiên, Jassy không hoàn toàn đóng sập mọi cánh cửa với công nghệ Blockchain. Ông vẫn tỏ vẻ thân thiện với Blockchain và đánh giá cao những lợi ích mà nó mang lại cho người dùng.

Khác với AWS, Microsoft và IBM rất tích cực nghiên cứu và phát triển các dự án liên quan đến Blockchain service và sổ cái phân tán. Chỉ trong vòng vài tháng qua, những công ty này đã cho ra mắt hàng loạt dịch vụ Blockchain và dự án thí điểm.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Amateur – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org