Follow Tiendientu on Telegram

Weiss Ratings xếp hạng cryptocurrency

Weiss Ratings công bố danh sách xếp hạng 93 cryptocurrency, 7 cái tên đứng đầu là ai?

When Lambor 30/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Weiss Ratings đã công bố danh sách xếp hạng 93 cryptocurrency trong tuần này. Trong đó, Bitcoin, Cardano, EOS, Ethereum, Ripple, Stellar và TRON là 7 cái tên nổi bật nhất.

(Weiss Ratings là Cơ quan đánh giá các tổ chức tài chính độc lập của Hoa Kỳ. Cơ quan xếp hạng này được thành lập vào năm 1971, xếp loại khoảng 55.000 tổ chức và đầu tư bao gồm ngân hàng, công đoàn tín dụng, công ty bảo hiểm, chứng khoán, ETF và các quỹ tương hỗ. Và đặc biệt cơ quan này cho biết nó không nhận tiền để làm dịch vụ đánh giá như những ông lớn làm rating khác như S&P hay Moody.)

Xếp hạng của Weiss Ratings

Weiss Ratings, cơ quan xếp hạng tài chính duy nhất hiện cung cấp các đánh giá cryptocurrency, đã phát hành danh sách đầy đủ 93 coin và token hoàn toàn miễn phí cho công chúng – chỉ trong tuần này. Thông thường, quyền truy cập vào danh sách chỉ được dành riêng cho người đăng ký trả phí.

Ngoài ra, lần đầu tiên, Weiss tiết lộ hai cấp đánh giá thành phần cơ bản của mình cho mỗi cryptocurrency. Một cấp là đánh giá về công nghệ và mức độ chấp nhận. Cấp còn lại là về tỷ lệ rủi ro – phần thưởng của chính cryptocurrency đó.

Nhà sáng lập Weiss Ratings, Martin Weiss giải thích:

“Các nhà phát triển muốn có một cấp đánh giá dựa trên những gì dự án cryptocurrency đã đạt được, về mặt công nghệ và mức độ chấp nhận, bất kể biến động từ thị trường. Ngược lại, các nhà đầu tư dường như quan tâm hơn đến số tiền họ kiếm được hay thua lỗ. Weiss Rating tổng thể là sự pha trộn của cả hai. Nhưng bây giờ, chúng tôi cũng đang phá vỡ từng thành phần để user có thể hiểu rõ hơn bản chất.”

7 cái tên đứng đầu danh sách là ai?

Trong số các loại cryptocurrency có vốn hóa thị trường là 5 tỷ USD, chỉ có 7 đồng xứng đáng được Weiss Rating đánh giá tổng thể ở mức B- hoặc cao hơn. 7 cái tên đó là Bitcoin (BTC), Cardano (ADA), EOS (EOS), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Stellar (XLM) và TRON (TRX).

Tiendientu.org Weiss Ratings công bố danh sách xếp hạng 93 cryptocurrency, 7 cái tên đứng đầu là ai

Lần đầu tiên, Weiss tiết lộ các mức điểm sau mỗi đợt xếp hạng.

Cụ thể như sau:

“Xếp hạng B- của Bitcoin bao gồm điểm B cho Công nghệ/Sự chấp nhận và D+ cho Rủi ro/Phần thưởng đầu tư. Xếp hạng B của EOS bao gồm điểm A cho Công nghệ/Sự chấp nhận và C- cho Rủi ro/Phần thưởng đầu tư. Và xếp hạng B của Ethereum bao gồm điểm B cho Công nghệ/Sự chấp nhận và C- cho Rủi ro/Phần thưởng đầu tư.”

Và những cái tên ở chót bảng

Không phải mọi cryptocurrency đều nhận được điểm số khá.

Trong số các loại cryptocurrency có giá trị vốn hóa thị trường từ 100 triệu USD trở lên,  có bốn cái tên được Weiss Ratings đánh giá là kém nhất. Cụ thể là Bitcoin Gold (BTG), Bitcoin Private (BTCP), Electroneum (ETN) và ReddCoin (RDD).

Tiendientu.org Weiss Ratings công bố danh sách xếp hạng 93 cryptocurrency, 7 cái tên đứng đầu là ai 1

Hơn nữa, trong số 93 cryptocurrency được đánh giá, không có ai nhận được đánh giá A+, A hoặc A- (mức xuất sắc). Thay vào đó, chúng ta đang có 14 cryptocurrency được xếp hạng B hoặc B- (tốt); 54 xếp hạng C+, C hoặc C- (ổn); 16 được xếp loại D+, D hoặc D- (yếu); và 9 được xếp hạng E+, E hoặc E- (rất yếu).

Nhiều người cũng đồng tình với quan điểm xếp hạng của Weiss hơi quá khắt khe. Trả lời cho thắc mắc này, công ty đã giải thích lý do vì sao không đánh giá cryptocurrency cao hơn mức B.

Weiss nhấn mạnh như sau:

“Weiss Ratings xếp hạng tổng thể dựa trên một thuật toán phức tạp – không chỉ đơn giản là mức trung bình của hai cấp thành phần. Ở giai đoạn trong quá trình chuyển đổi sang các công nghệ mới, rất khó khăn để đánh giá điểm cao cho bất kỳ cryptocurrency nào. Các coin thế hệ cũ thì nổi bật hơn trong việc áp dụng rộng rãi nhưng thường tụt hậu về mặt công nghệ. Coin thế hệ mới (coin thay thế) thì sở hữu công nghệ tiên tiến hơn nhưng lại khó được chấp nhận. Và hiện tại không có bất kỳ coin nào có sự cân bằng giữa Phần thưởng/Rủi ro tương đương với nhiều khoản đầu tư truyền thống.”

Nếu bạn quan tâm đến bảng xếp hạng của Weiss Ratings, hãy truy cập vào đây để xem xét hết toàn bộ danh sách 93 cryptocurrency được đánh giá. Tất nhiên chi phí trong tuần này hoàn toàn miễn phí, điều duy nhất cần làm là để lại địa chỉ mail của mình và chờ đợi thư phản hồi từ Weiss Ratings.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Cryptocurrency trong công cuộc cách mạng hóa chính trị – CoinNews

Mya – Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org