Follow Tiendientu on Telegram

Weiss Ratings xếp hạng cryptocurrency

Weiss Ratings hạ điểm xếp hạng EOS, Cardano (ADA) trong tầm ngắm

When Lambor 09/06/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Công ty nghiên cứu tài chính Weiss Ratings của Mỹ vừa tuyên bố đã hạ mức xếp hạng của EOS, vì Blockchain EOS đang đối mặt với các vấn đề tập quyền nghiêm trọng.


Trong một bài đăng trên Twitter ngày 08/06, Weiss Ratings cho biết EOS đang đối mặt với các vấn đề tập quyền nghiêm trọng. Song, sự kiện tuần trước của họ chẳng làm gì để giải quyết điều này. Rõ ràng, Weiss Ratings có ý đề cập đến hội nghị vừa được công ty quản lý Block.One tổ chức vào ngày 01/06 vừa rồi. Chính vì vậy, Weiss Ratings đã quyết định hạ điểm công nghệ của EOS xuống.

“HẠ ĐIỂM EOS: EOS đang có những vấn đề tập quyền nghiêm trọng, và sự kiện của họ tuần trước đã không làm gì để giảm thiểu điều này. Do vậy, chúng tôi đã hạ thấp đáng kể điểm công nghệ của EOS. Giờ đến lượt ADA phải triển khai một Blockchain PoS phân quyền thật sự. Không có áp lực gì đâu.”

Chưa hết, Weiss Ratings còn hướng tầm ngắm đến Cardano (ADA). Theo họ, đây sẽ là cryptocurrency tiếp theo đứng lên tự khẳng định mình là một hệ thống Blockchain Proof-of-Stake (PoS) phân quyền thật sự.

“Cuộc chơi đã dời đến #ADA. Giờ đến lượt ADA phải triển khai một Blockchain PoS phân quyền thật sự.”

Đây có thể nói là một sự thay đổi chóng mặt trong quan điểm của Weiss Ratings về EOS. Như tiendientu.org đã đề cập hồi tháng 03/2019, chính họ đã xếp EOS cùng Bitcoin (BTC)XRP vào top 03 đồng tiền mã hóa có nhiều tiềm năng nhất trong bảng xếp hạng của mình.

Lúc bấy giờ, EOS đã nhận được điểm xếp hạng A, tự tin thách thức đối thủ Ethereum (ETH) để giành lấy danh hiệu xương sống cho Internet thế hệ mới.

Cũng trong sự kiện ngày 01/06, Block.One thông báo sẽ triển khai một mạng xã hội mới trên EOS mang tên Voice, cam kết hoạt động minh bạch và sẽ phát hành đồng coin riêng để hỗ trợ người dùng xây dựng và lan truyền nội dung.

EOS trong tuần vừa rồi cũng có hai phát triển hết sức thú vị. Đầu tiên là thông báo sắp phát hành một phiên bản stablecoin USDT của Tether trên Blockchain của mình. Hai là quyết định hạ mức lạm phát (tỉ lệ sinh coin mới) hàng năm từ 5% xuống chỉ còn 1%.

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org