Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Western Union ẩn ý sẵn sàng chấp nhận cryptocurrency và Blockchain

When Lambor 21/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Trong một cuộc phỏng vấn qua video với Reuters ngày 17.12, Chủ tịch Bộ phận Chuyển tiền Toàn cầu của Western Union, Odilon Almeida, khẳng định công ty đã sẵn sàng tiếp nhận mọi loại tiền tệ và khả năng cao trong tương lai Western Union sẽ hướng đến chấp nhận cryptocurrency. Bên cạnh đó, công ty cũng đang nỗ lực cải thiện dịch vụ của mình thông qua công nghệ Blockchain.


Tầm nhìn dài hạn của công ty trong tương lai

Theo Almeida, không có sự khác biệt đáng kể giữa cryptocurrency với các phương thức thanh toán số hóa hiện hành – những dịch vụ đã được Western Union xử lí thành thục từ khá lâu.

Hơn nữa, Almeida còn tin tưởng tầm nhìn dài hạn của công ty sẽ khiến họ có tiềm năng hỗ trợ bất kì hình thái tiền tệ nào, kể cả những đồng tiền phát triển nên nhờ công nghệ Blockchain.

Chủ tịch của Western Union chia sẻ:

“Chúng tôi hiện đã và đang điều hành hoạt động giao dịch của 130 loại tiền tệ. Nếu đến một ngày, chúng tôi cảm thấy chiến lược phát triển phù hợp nhất là hướng về các cryptocurrency, khách quan mà nói, xét về mặt công nghệ, việc này cũng khá đơn giản, nói chung chỉ là hỗ trợ thêm một hình thái tiền tệ nữa thôi.

Tôi nghĩ tiền tệ số hóa sẽ có thể trở thành một lựa chọn tiền tệ hoặc tài sản mới để các cá nhân và tổ chức trao đổi giá trị cho nhau trên phạm vi toàn cầu. Nếu điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ sẵn sàng tiếp nhận chúng.”

Chủ tịch Bộ phận Chuyển tiền Toàn cầu của Western Union, Odilon Almeida.

Hạn chế của cryptocurrency

Không dừng ở đó, theo chủ tịch Odilon Almeida, để cryptocurrency có thể phổ biến hơn, thị trường cần phải giải quyết ba vấn đề:

“Sự biến động, khả năng quản trị và khía cạnh tuân thủ quy định là ba yếu tố chống lại sự phát triển của cryptocurrency. Trong khi đó, các stablecoin đang nỗ lực giải quyết bất cập đầu tiên: biến động tăng cao trên thị trường tiền mã hóa.”

Bên cạnh cryptocurrency, Western Union cũng đang mở rộng sang nghiên cứu ứng dụng Blockchain.

Theo một thông cáo báo chí đăng tải cùng với video trên, công ty cho biết đã hợp tác với Ripple để thử nghiệm xem liệu chuyển tiền bằng Blockchain có thật sự nhanh và ít tốn kém hơn bình thường hay không. Song, cho đến thời điểm này, các đợt kiểm tra vẫn đang được thực hiện.

Tiendientu.org nhận thấy, quan điểm của Western Union về cryptocurrency cũng như Blockchain đã thay đổi rất nhiều trong những tháng qua.

Cách đây khoảng sáu tháng, CEO Hikmet Ersek còn “mạnh miệng” khẳng định Western Union sẽ không hỗ trợ bất kỳ giải pháp luân chuyển cryptocurrency nào trong tương lai gần.

Ersek từng tuyên bố chắc nịch như sau:

“Người dùng sẽ cho chúng tôi thấy những gì họ muốn. Và lúc này chẳng có ai lại đi thanh toán hoá đơn viện phí bằng cryptocurrency.”

Almeida còn tin tưởng tầm nhìn dài hạn của Western Union sẽ khiến họ có tiềm năng hỗ trợ bất kì hình thái tiền tệ nào, kể cả những đồng tiền phát triển nên nhờ công nghệ Blockchain.

Đúng là không thể nói chắc điều gì quá trong lĩnh vực cryptocurrency (và dĩ nhiên, trong cuộc sống không thể chắc chắn 100% bất kỳ điều gì) bởi bây giờ nhìn xem, lập trường của công ty chuyển tiền xuyên quốc gia này đã thay đổi chóng mặt.

Tuy nhiên, hứa hẹn cũng chỉ là hứa hẹn, chúng ta chỉ còn trông cậy vào thời gian để xem khi nào thì các tổ chức lớn như thế chính thức đặt chân vào thị trường cryptocurrency.

Tiendientu.org sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc những tin tức mới nhất về bitcoin cũng như thị trường cryptocurrency.

Follow Tiendientu on Telegram