Follow Tiendientu on Telegram

Withdraw là gì? Withdraw money trong kỷ nguyên số có gì đặc biệt

Viet-X team 01/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

Có rất nhiều những thuật ngữ mà ta có thể bắt gặp nó ở trong nhiều lĩnh vực, withdraw là một trong số đó, chúng ta có thể từng nghe tới withdraw trong đời sống, trong kinh doanh, khi đi rút tiền ở ngân hàng, rút tiền trên các ví điện tử hay khi bạn mua bán trao đổi tiền kỹ thuật số. Trong bài viết này, Tiendientu.org sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, và một số ví dụ thực tế của thuật ngữ này.

Withdraw là gì?

Withdraw dịch ra tiếng Việt có nghĩa phổ biến nhất là “rút”. Trong tiếng Anh, withdraw là động từ bất quy tắc mang rất nhiều nghĩa, trong mỗi lĩnh vực withdraw lại mang một ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn chung, nghĩa phổ dụng nhất của withdraw là “rút ra’, “rút vào’, “rút lại”.

Withdraw là gì? Withdraw money trong kỷ nguyên số có gì đặc biệt

Một số ví dụ khác về nghĩa của withdraw trong các lĩnh vực khác như:

  • Nghĩa của withdraw trong lĩnh vực tiền số (cryptocurrency), tiễn mã hóa, tiền điện tử: lấy coin ra, rút coin ra,…
  • Nghĩa của withdraw trong đời sống: Hủy bỏ, khử bỏ, lấy đi, thu về, thu hồi,…
  • Nghĩa của withdraw trong kinh tế – tài chính ngân hàng: Rút về; thu hồi, rút tiền từ tài khoản tiết kiệm, rút tiền từ tài khoản ngân hàng,…
  • Nghĩa của withdraw trong khoa học kỹ thuật: Chọn ra, hủy bỏ, triệt tiêu,…

Withdraw money là gì?

Withdraw money là gì?

Withdraw money dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “rút tiền”, rút tiền về, thu hồi tiền được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, nhưng được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực kinh tế, tài chính – ngân hàng, tiền kỹ thuật số (cryptocurrency).

Dù là lĩnh vực kinh tế, tài chính – ngân hàng, tiền kỹ thuật số (cryptocurrency) thì Withdraw money được định nghĩa trong công thức:

Balance (Số dư) = Deposit (Tiền đã nạp) –  Withdrawal (Số tiền đã rút)

→ Nghĩa là số dư tài khoản sẽ bằng số tiền gốc đã có trừ tiền số tiền mà bạn mới rút ra, diều này áp dụng cho tiền (kinh tế), cổ phiếu chứng khoán (tài chính), coin (trong tiền kỹ thuật số).

Withdraw money trong kỷ nguyên số có gì đặc biệt

Tiền từ quá khứ tới hiện tại là sự phát triển không ngừng nghỉ:

Từ nhưng trao đổi vật chất thời kì đồ đá → tới việc sử dụng những vật đặc biệt để trao đổi → tiền xu → ngân phiếu → đến tiền giấy, tiền polime ngày nay → rồi tới tiền phi vật thể trong các ví điện tử → rồi đến tiền kỹ thuật số, tiền ảo.

Withdraw money trong kỷ nguyên số có gì đặc biệt

Trong kỷ nguyên số hóa 4.0, thời thời kỳ cách mạng 4.0 thì những gì liên quan tới tiện tệ cổ điển không còn tượng hình như trước nữa, với việc phát triển của công nghệ kỹ thuậttiền mặt dần được thay thế bằng tiền kỹ thuật số, một số dẫn chứng là sự ra đời của hàng loạt ví điện tử như: Momo, Zalopay, Vietelpay, Moca,… rồi đến sự phát triển của cộng nghệ blockchain dẫn tới sự đổ bộ của các đồng tiền ảo như Bitcoin, Ethereum,… cùng hàng nghìn những đồng tiền số khác nữa mang những ưu điểm vượt trội.

Giờ đây việc rút tiền không còn đơn thuần là rút tiền giấy, tiền polime hay những đồng tiền kim loại từ ngân hàng, trạm rút tiền (ATM) nữa. Sự xuất hiện của các loại tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, hay sự xuất hiện của những ứng dụng phi tiền mặt là hệ quả rất yếu của sự phát triển của xã hội loài người.

Có thể khẳng định rằng, thế giới của tương lai là một thế giới không có tiền mặt.

Những chia sẻ mà Tiendientu.org đã chia sẻ phía trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ withdraw hay withdraw money là gì? những ý nghĩa trong các lĩnh vực khác nhau của nó. Ngoài ra bạn cũng sẽ thấy được sự phát triển theo một quy luật tự nhiên của “withdraw money” mà bạn mới chỉ tưởng tượng ra đôi phần vào thời điểm hiện tại.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org