Follow Tiendientu on Telegram

WIX là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm WIX đơn giản nhất

NHK Team 24/01/2019

Follow Tiendientu on Telegram

WIX là một nền tảng thiết kế website trực tuyến được người dùng yêu thích và sử dụng phổ biến hiện nay. Việc sử dụng WIX cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần tạo tài khoản là có thể tạo cho mình một website riêng theo ý muốn. Để hiểu rõ hơn về WIX, cùng tìm hiểu ngay bài viết “WIX là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm WIX đơn giản nhất” nhé.

WIX là gì?

WIX là một nền tảng cho phép người dùng có thể khởi tạo một website trực tuyến tích hợp với HTML5 bằng thao tác kéo thả vô cùng đơn giản. Với WIX, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể thiết kế cho mình một website trực tuyến HTML và các trang web dành cho di động hoặc thiết kế website cho doanh nghiệp.

Khi dùng nền tảng WIX với những tính năng cơ bản thì bạn không phải tốn khoản chi phí nào, còn nếu muốn sử dụng tính năng cao cấp thì bạn cần mua gói trả phí của WIX. 

Wix.com là một công ty phần mềm của Israel. Cùng với trụ sở chính và các văn phòng khác ở Israel, Wix cũng có văn phòng tại Đức, Brazil , Ireland, Canada, Ấn Độ,  Litva, Hoa Kỳ và Ukraine. Hiện nay, WIX đang được sử dụng rộng rãi phủ rộng trên 190 quốc gia với hơn 100 triệu người dùng.

WIX là gì

Ưu và nhược điểm của nền tảng WIX

Bên cạnh nhiều ưu điểm mà WIX mang lại thì cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định. Sau đây, cùng điểm qua ưu và nhược điểm của nền tảng Wix nhé.

Ưu điểm của Wix

Một số tính năng nổi bật và ưu điểm chính của Wix như sau:

Sử dụng dễ dàng

WIX mang lại cho người dùng sự đơn giản và tiện lợi khi sử dụng, xây dựng website chỉ bằng các thao tác kéo thả đơn giản. Người dùng có thể chỉnh sửa và thiết kế giao diện website một cách tiện lợi bởi nền tảng tích hợp sử dụng các tính năng, công cụ thông minh.

Mẫu thiết kế sẵn đa dạng

Wix có kho mẫu thiết kế website sẵn lên tới hơn 500 giao diện ở nhiều ngành nghề khác nhau từ thương mại điện tử, du lịch, y tế, bất động sản, giáo dục,…nên nếu bạn bí ý tưởng thì bạn có thể sử dụng thiết kế có sẵn của WIX.

Thao tác trên các thiết kế có sẵn vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chọn giao diện mình muốn sau đó thêm nội dung và hình ảnh để hoàn thiện giao diện. Ngoài ra, Wix cũng có cả khối dữ liệu mẫu cho người dùng tham khảo.

Dễ dàng xây dựng nền tảng thương mại điện tử

Wix hỗ trợ người dùng xây dựng cửa hàng trực tuyến với thao tác cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần chọn mẫu từ danh mục (Cửa hàng trực tuyến – Online Store), sau đó nhấn vào nút thêm cửa hàng, rồi chỉnh sửa theo ý muốn của bạn là bạn đã có một cửa hàng trực tuyến riêng cho mình rồi.

Bạn cũng có thể trả thêm phí để nâng cấp và sử dụng nhiều tính năng tuyệt vời hơn của WIX.

Công cụ hỗ trợ cực kỳ hiệu quả

Wix có thư viện công cụ hỗ trợ thiết kế website đa dạng, gồm hơn 300 ứng dụng miễn phí và tính phí. Wix cũng tích hợp thêm chức năng Help ở từng tính năng để người dùng có thể tìm hiểu thêm. Đội ngũ hỗ trợ khách hàng của WIX rất tận tình, bạn có thể gọi điện và gửi mail để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất.

Cập nhật thường xuyên và liên tục

Các bản cập nhật của WIX liên tục hàng tháng, giúp người dùng tiếp cận được với những tính năng hấp dẫn và mới nhất.

Nhược điểm của Wix

Bên cạnh những ưu điểm, Wix cũng tồn tại những hạn chế nhất định như sau:

Ứng dụng hỗ trợ hạn chế

WIX cung cấp 500 app hỗ trợ nhưng con số này chắc chắn vẫn không đủ để giúp đỡ được với số lượng lớn plugin hiện nay.

Giới hạn về các gói miễn phí, trả phí đắt

Giao diện miễn phí không đáp ứng được hết nhu cầu của người dùng hiện nay, còn mức phí dành cho các tính năng nâng cấp thì tương đối cao. 

Không đổi được giao diện mẫu

Đây được coi là nhược điểm lớn nhất của WIX, các mẫu giao diện của Wix một khi bạn đã chọn làm giao diện web thì sẽ không thay đổi được. 

Hướng dẫn sử dụng phần mềm WIX đơn giản nhất

Sau khi tìm hiểu về WIX là gì và ưu nhược điểm của WIX rồi, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách sử dụng phần mềm WIX dễ nhất và đơn giản nhất nhé.

Bước 1: Tạo tài khoản WIX

Truy cập vào https://fr.wix.com/, click vào “Get Started” để tiến hành đăng ký tài khoản WIX.

Điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm: Email và password, sau đó click “Sign up” để hoàn tất quá trình đăng ký.

Tạo tài khoản WIX

Bước 2: Tạo website với WIX

Sau khi đăng ký xong, màn hình trang chủ sẽ hiện ra. Để tiến hành thiết kế website thì bạn nhấp vào “Start now“. Sau khi chọn Start now, công cụ sẽ hỏi bạn một vài câu hỏi về dự án mới của bạn, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Tạo website với WIX

Bước 3: Tạo với website với WIX với mẫu có sẵn

Nếu mà bạn chưa biết về thiết kế web cơ bản, thì bạn hãy click vào “Choose a Template” để chọn mẫu website có sẵn và tiến hành tạo trang web dựa trên thiết kế có sẵn nhé.

Tạo với website với WIX với mẫu có sẵn

Tiếp theo, chọn View để xem các mẫu có sẵn.

Sau khi tìm được một mẫu thiết kế phù hợp với dự án của bạn, bạn hãy chọn Edit để tiến hành nhé.

Tạo với website với WIX với mẫu có sẵn

Bước 4: Chỉnh sửa trang web với WIX

Chỉnh sửa trang web với WIX

Khi bạn chọn một mẫu thiết kế, bạn sẽ có thể tùy chỉnh nó trong Trình chỉnh sửa Wix bằng cách chỉnh sửa với thao tác kéo và thả.

Menu and pages

Chỉnh sửa trang web với WIX

Bạn có thể thêm các trang mới hay đổi tên, ẩn hoặc xóa các trang và thay đổi thứ tự xuất hiện các trang trong menu.

Bạn có thể truy cập các tùy chọn Cài đặt của trang với các tùy chọn chính như sau:

SEO: Bạn có thể thêm siêu dữ liệu vào mỗi trang để giúp nội dung của bạn được tối ưa và có thể tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,….

Social share: Bạn có thể thêm hình ảnh và văn bản để khi chia  sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, trang web của bạn sẽ được hiển thị cả hình ảnh và văn bản.

Quyền: Chọn người có thể xem từng trang và tạo nội dung.

Bước 5: Sử dụng ứng dụng Wix để thêm chức năng mới

Sử dụng ứng dụng Wix để thêm chức năng mới

Online Store: Giúp trang web của bạn thành một cửa hàng trực tuyến.

Wix Events: Tạo và quản lý sự kiện của bạn trực tuyến một cách dễ dàng.

Instagram Feed: Hiển thị hình ảnh và video Instagram của bạn.

Bước 6: Xuất bản trang web WIX của bạn

Xuất bản trang web WIX của bạn 

Để làm cho trang web của bạn có thể truy cập công khai, bạn cần xuất bản nó.

Hãy tạo tên miền phụ của riêng bạn hoặc kết nối một tên miền tùy chỉnh, sau đó nhấp vào Xuất bản từ menu trên cùng để xuất bản trang web của bạn.

Sau khi biết rõ WIX là gì và cách thiết kế một website với WIX, bạn hãy nhanh tay đăng ký tài khoản và tiến hành tạo cho mình một website theo ý tưởng của bạn ngay bây giờ nhé.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org