Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

World Wire – Nền tảng thanh toán dựa trên Blockchain Stellar của IBM

When Lambor 06/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Công ty máy tính khổng lồ IBM đã cho ra mắt giải pháp tài chính mới dưới sự hỗ trợ của Blockchain, có khả năng nâng cao hiện trạng hiện tại trong các khoản thanh toán và chuyển tiền xuyên lục địa.


Giải pháp mới này mang tên “IBM Blockchain World Wire”, kết hợp Blockchain Stellar với các tài sản số hóa nhằm đảm bảo công tác chuyển khoản diễn ra tức thì và đảm bảo 100% an toàn.

Giải pháp mới “IBM Blockchain World Wire” được mô tả là “đường sắt tài chính có thể đồng thời làm minh bạch và xử lý các khoản thanh toán xuyên biên giới theo thời gian thực.

Theo IBM, World Wire có khả năng tích hợp dễ dàng với bất kỳ hệ thống thanh toán nào và hỗ trợ thanh toán với mọi kích thước, mọi điểm đến trong môi trường bảo mật cao.

Mô tả tiện ích tiềm năng của World Wire, IBM cho biết:

“Với IBM Blockchain World Wire, quá trình thanh toán tài chính sẽ diễn ra theo thời gian thực.

Giải pháp sử dụng các tài sản số để xử lý các giao dịch cũng như tích hợp nhiều hướng dẫn thanh toán chi tiết. Đồng nghĩa, bạn có thể chuyển tiền xuyên lục địa chỉ bằng một phần nhỏ chi phí và thời gian so với ngân hàng truyền thống.”

 

Tất cả các giao dịch sẽ được ghi nhận lại trên Blockchain Stellar với mục đích bảo mật và thanh toán bù trừ.

Theo IBM, lợi ích của giải pháp mới bao gồm:

Xử lý thanh toán nhanh hơn, thanh toán bù trừ đồng thời.

Giảm thời gian giải quyết tranh chấp.

Điều chỉnh và giảm chi phí bù trừ đáng kể.

Loại bỏ sự hiện diện của nhiều bên trong một giao dịch, làm giảm đáng kể các yêu cầu về vốn đối với các giao dịch xuyên biên giới.

Ngoài việc là một giải pháp đột phá mới nhất của IBM vào công nghệ Blockchain, sự ra mắt của IBM Blockchain World Wire cũng nhấn mạnh tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của network Stellar.

Được biết, gần đây network đã đạt mốc 1.000.000 tài khoản.

Vào tháng 7.2018, tiendientu.org đã từng đưa tin IBM chính thức hỗ trợ một stablecoin được phát hành bởi Stronghold trên network Stellar.

Cũng trong tháng đó, IBM đồng thời thông báo họ đã tham gia vào một dự án tiền mã hóa thân thiện với môi trường được xây dựng trên nền tảng Stellar.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org