Tiendientu.org

“Đề xuất xây dựng khung pháp lý đối với tiền và tài sản mã hoá” được đề cử trong 10 sự kiện nổi bật năm 2018 của Ngành Tư Pháp

Icon 27/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9Vw Icon copy link
Bitdeal

 Bộ Tư pháp đang lấy ý kiến bình chọn các sự kiện nổi bật hàng năm của ngành Tư pháp. Sự kiện đề xuất khung pháp lý đối với tiền và tài sản mã hoá cũng được đề cử trong danh sách này. 

Các sự kiện nổi bật này là công việc, hoạt động do cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện trong các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của ngành Tư pháp. Đây là những sự kiện có tính tiêu biểu, điển hình trong sự tương quan, so sánh với những công việc, hoạt động khác cùng lĩnh vực diễn ra trong một năm.

Theo đó, Bộ đã chọn ra 10 sự kiện nổi bật để lấy ý kiến bình chọn. Bạn đọc có thể tham gia bầu chọn cho sự kiện mà bạn quan tâm và đánh giá là nổi bật trong năm 2018 tại đây.

Đặc biệt, mục số 2 là sự kiện liên quan đến pháp lý cho tiền mã hoá và tài sản mã hoá tại Việt Nam.

Cụ thể, Bộ Tư Pháp mô tả ở mục số 2 rằng trong năm 2018, Bộ đã từng bước tiếp cận những vấn đề mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang đặt ra, trong đó đáng chú ý là vấn đề pháp lý liên quan đến tiền và tài sản mã hóa nói riêng, hệ sinh thái số nói chung. Bộ Tư pháp đã tổ chức nhiều hoạt động khảo sát, nghiên cứu, hội thảo khoa học nhằm tranh thủ ý kiến của các nhà quản lý, nhà khoa học và chuyên gia, trong nước, quốc tế về lĩnh vực này. Trên cơ sở đó, Bộ đã hoàn thiện Báo cáo Thủ tướng Chính phủ “Về việc rà soát, đánh giá toàn diện thực trạng pháp luật, thực tiễn về tài sản ảo, tiền ảo ở Việt Nam và quốc tế; nhận diện, đề xuất các định hướng hoàn thiện” để  Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có sự chỉ đạo cho việc xây dựng khung pháp lý về vấn đề này.

Quả thực, trong năm 2018, thị trường cryptocurrency tại Việt Nam không nằm ngoài dòng chảy của thế giới, với cơn sốt đầu tư và tìm hiểu Bitcoin, altcoin, ICO, MLM mạnh mẽ. Những tin tức tiêu cực về lừa đảo, đa cấp coin như Ifan, Pincoin, Bitconnect càng thu hút thêm sự chú ý của dư luận và cơ quan quản lý.

Điển hình, ngày 11/04/2018, thủ tướng chính phủ đã ra Chỉ thị 10/CT-TTg về tăng cường quản lý các hoạt động liên quan đến Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác. Theo đó, Chỉ thị yêu cầu: Không thực hiện giao dịch tiền ảo trái pháp luật; Hạn chế nhập khẩu thiết bị, máy móc dùng đảo tiền ảo; Kịp thời xử lý vi phạm liên quan đến đầu tư tiền ảo; Không đưa các thông tin gây tâm lý bất lợi về tiền ảo, Bitcoin… Chỉ thị này cũng được xếp vào nhóm chính sách tài chính – ngân hàng hàng đầu của năm 2018.

Theo bạn pháp lý tiền mã hoá tại Việt Nam sẽ có tiến triển như thế nào? Hãy cùng bình luận với tiendientu.org nhé!

Amateur

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bộ Tư Pháp Việt Nam, pháp lý Bitcoin tại Việt Nam, Pháp lý tiền mã hoá tại Việt Nam

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: