Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Xoá mù blockchain cho người Việt, Binance Academy ra mắt bản tiếng Việt

When Lambor 12/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Rào cản lớn nhất đối với cộng đồng cryptocurrency Việt là thiếu kiến thức về Blockchain cũng như những khái niệm mới mẻ xung quanh thị trường. Vấn đề này đã gây ra không ít hậu quả xấu cho người dân Việt và với tham vọng xóa mù công nghệ cho cộng đồng, Binance đã ra mắt một học viện chuyên kiến thức về Blockchain và cryptocurrency dành cho người Việt. 


Dự án giáo dục Blockchain thuộc hệ sinh thái Binance

9.11.2018, Binance Academy – dự án giáo dục Blockchain phi lợi nhuận thuộc hệ sinh thái Binance – đã cho ra mắt bản chạy tiếng Việt, bao gồm nhiều nội dung, video và bộ từ điển về Blockchain và cryptocurrency.

Đề cập đến vấn đề này, Changpeng Zhao – CEO Binance cho biết:

“Nói cho cùng, nền tảng quan trọng nhất của mọi cuộc cách mạng chính là kiến thức. Với sức ảnh hưởng rộng lớn trên toàn cầu cũng như mạng lưới người dùng tri thức đã xây dựng được tại hệ sinh thái Binance, chúng tôi có trách nhiệm phổ cập kiến thức về Blockchain và cryptocurrency cho phần còn lại của thế giới.

Với sự ra đời của Binance Academy bản tiếng Việt, tôi hy vọng tất cả công dân Việt đều có cơ hội tiếp cận một cách toàn diện và dễ dàng vào bộ kiến thức Blockchain, từ đó ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc đến từ sự thiếu hiểu biết.”

Binance Academy hiện có 3 ngôn ngữ chính: Tiếng Anh, tiếng Hà Lan và Tiếng Việt.

Bên cạnh đó, việc truy cập vào “học viện trực tuyến” này cũng rất đơn giản, chỉ cần kết nối Internet, tất cả công dân Việt đều có thể tiếp cận bộ kiến thức về công nghệ Blockchain cũng như cryptocurrency đến từ Binance Academy một cách miễn phí.

Thiếu kiến thức là một điều rất tệ hại

Được biết, các bài giảng trên Binance Academy bản tiếng Việt đề cấp đến nhiều chủ đề khác nhau, từ giải thích thuật toán Proof-of-Work là gì cho đến lịch sử hình thành công nghệ Blockchain. Hơn nữa, tất cả các bài giảng đều được minh hoạ bằng video sống động, đơn giản hoá việc tiếp thu kiến thức của người học.

Trên thực tế, tình trạng lỗ hổng kiến thức Blockchain đã gây ra không ít hậu quả xấu cho người dân Việt Nam. Bằng chứng là một loạt vụ lừa đảo lợi dụng sức nóng của Bitcoin cũng như công nghệ Blockchain đã khiến cho hàng nghìn người dân Việt Nam rơi vào cảnh điêu đứng vì mất tài sản.

-> Xem thêm: Chân tướng vụ 32.000 người Việt sập bẫy siêu lừa 15.000 tỷ đồng qua đầu tư iFan

Do đó, nếu có thời gian, hãy chuyên tâm trau dồi kiến thức trên Binance Academy bản tiếng Việt nhằm tránh sa lầy vào những lời dụ dỗ đầy “mật ngọt” và đưa công nghệ Blockchain về đúng giá trị thực vốn đang bị hiểu sai tại Việt Nam.

Follow Tiendientu on Telegram