Follow Tiendientu on Telegram

XRP có là chứng khoán không?

XRP thậm chí còn không được xem là một đồng cryptocurrency thực!!!

When Lambor 21/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Câu chuyện XRP có phải là chứng khoán hay không vẫn còn là một ẩn số. Vậy mà bây giờ, một chuyên gia trong thị trường còn cho rằng XRP thậm chí còn không phải là “cryptocurrency thực”. 

Những tay chơi có nghề không màng đến XRP

Chưa đầy hai tuần trước, Steven Cohen đã thông báo ông sẽ đầu tư vào một quỹ phòng hộ dựa trên cryptocurrency – Autonomous Partners. Tuy nhiên, người dẫn đầu quỹ này là Ariana Simpson lại không đầu tư vào XRP.

Bình luận về vấn đề này, Simpson nói:

“Tôi có rất nhiều lo ngại về mức độ tập trung ở đó. Đồng thời, tôi cũng khá quan ngại về mặt pháp lý nếu XRP họ phát hành ra là chứng khoán.”

Tiendientu.org Vậy cuối cùng, Ripple (XRP) là tiền tệ hay chứng khoán
XRP không phải là sự lựa chọn hàng đầu của các tay chơi lớn trong thị trường

Mặc dù đã có một vài bước tiến đáng kể tính thời điểm này, nhưng những tranh cãi xung quanh XRP vẫn chưa bao giờ chấm dứt. Đồng coin này thậm chí còn là chủ đề của nhiều vụ kiện với các nhà đầu tư. Theo đó, họ cáo buộc Ripple bán chứng khoán không được kiểm soát dưới dạng token XRP.

XRP không phải là cryptocurrency thực?

Chia sẻ với Express.co.uk, Anatoly Castella, CEO của Elpis Investments mạnh dạn tuyên bố:

“XRP không phải là cryptocurrency thực. Theo Castella, token này không phù hợp với cách giải thích thuần túy nhất về cryptocurrency.

Ripple tương tự như một nền tảng fintech kết hợp các yếu tố tốt nhất của tiền pháp định và cryptocurrency Blockchain. Đó là “Digital Fiat – Tiền pháp định số hóa” chứ không phải là cryptocurrency.”

Tiendientu.org XRP thậm chí còn không được xem là một đồng cryptocurrency thực 3
Anatoly Castella – CEO Elpis Investments

Sau đó Castella đề cập đến tình trạng thiếu xót hoạt động khai thác trên network Ripple, cụ thể như sau:

“Ripple không hề sở hữu mining pool hay miner nào. Thay vào đó, các giao dịch được cung cấp thông qua một Blockchain “tập trung” để trở nên đáng tin cậy và nhanh hơn. XRP được khai thác tất cả cùng một lúc bởi công ty mẹ – Ripple Labs Inc – và đa số lượng XRP đều do họ nắm giữ.”

Castella tiếp tục cho rằng XRP đang đứng ở thế bất lợi khi không bao giờ có được “sự ưu ái” như SEC đã dành cho Bitcoin và Ethereum.

Bàn về tương lai của đồng coin này, ông dự đoán SEC sẽ phân loại XRP như là chứng khoán và sau đó giá trị của nó sẽ trượt dốc thảm hại.

Mya – Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram